Các chuyên gia đưa ra nhận định ngắn hạn về giá vàng

By on 10/02/2016

Một số phân tích về việc vàng đang hấp dẫn kích thích mua vào trong ngắn hạn. Những phân tích này được tờ Kitco tập hợp lại trong bản tin của mình như sau:

Hãng tài chính MKS có trụ sở tại Thụy Sỹ chuyên kinh doanh vàng cho biết: hiện giờ vàng là tài sản trú ấn an toàn hàng đầu khi các quốc gia trên thị trường đang để lãi suất cho vay ở mức âm dưới 0% để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Điều này khiến cho chi phí nắm giữ vàng trở nên có lợi với các nhà đầu cơ giá lên.

Chuyên gia của MKS là Sam Laughlin cho biết trong phiên mùng 9/2, giá vàng được hỗ trợ tốt ở mốc 1190$ trong phiên châu Á và khi tin tức từ Nhật Bản tung ra về việc lợi tức trái phiếu của Ngân hàng trung ương BOJ đã tụt xuống mức kỷ lục là âm -0.01% thì giá vàng đã tiếp tục tăng. Thêm vào đó, lợi tức trái phiếu của Mỹ cũng đang ở mức thấp nhất trong vòng 1 năm trở lại đây khi nó ở mức 1.7%.

Chuyên gia này cho rằng việc lợi tức trái phiếu ở mức thấp phản ánh sự thất vọng của các nhà đầu tư vào sự tăng trưởng kinh tế để kiếm lợi qua kênh trái phiếu. Do vậy, kim loại vàng được mua vào nhiều hơn để phòng tránh rủi ro như kênh đầu tư thay thế cho trái phiếu.

Tuy nhiên, các chuyên gia từ hãng môi giới tài chính ngoại hối OptionsXpress thì cho rằng vàng sẽ vẫn có khả năng tăng cao nhưng sẽ gặp các đợt điều chỉnh.

Hãng nhận định rằng do nguyên nhân đồng USD giảm giá cộng với việc chứng khoán vừa bị bán tháo trong thời gian gần đây đã đẩy vàng tăng lên mức 1200$. Đà tăng là khá mạnh nên dù vàng có thể tiếp tục tăng nhưng chắc chắn nó sẽ phải có sự điều chỉnh.

Đầu tuần lễ, họ cho rằng vàng đã phá mốc 1175$ và 1187$ khiến cho các mức cao tiếp theo mà vàng có thể chinh phục sẽ là 1225$. Các nhà đầu tư không dại gì mà không chọn vàng làm một danh mục trong các tài khoản của mình để tránh đà bán tháo chứng khoán. Thế nhưng, họ cũng cẩn thận với các chỉ báo kỹ thuật khi chỉ số RSI của vàng hiện đang gần mức 90 điểm và thông thường ở mức này sẽ dễ phát sinh sự điều chỉnh.

Một điều nữa mà các chuyên gia tại Commerzbank phân tích cho chúng ta biết, đó là việc vàng tăng giá trị so với toàn bộ các đồng tiền trên thế giới. Đối với USD, vàng đã tăng lên gần 1200$/oz. Còn đối với đồng EUR, vàng cũng tăng tới mốc 1076 EUR/oz. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2015 khi Hy Lạp sắp sửa bay ra khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Họ cũng cho biết thêm việc mua vàng là cần thiết khi lo ngại toàn cầu gia tăng về khủng hoảng kinh tế, sự bán tháo của thị trường chứng khoán và lợi tức trái phiếu tụt mạnh từ các quốc gia có nền kinh tế chi phối thế giới. Đó là nguyên nhân khiến vàng sẽ tiếp tục tăng cao.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login