Các chuyên gia để ý đến khối lượng tiền vừa “thay máu” trên thị trường vàng

By on 22/04/2013

Các nhà đầu tư lớn, có tổ chức bao gồm các quỹ đầu tư, ngân hàng đầu đã thực hiện tạo sóng, đổ một lượng tiền mới vào kim loại vàng sau khi giá vàng rớt thảm xuống cả mốc 1330$. Các số liệu mua bán trong tuần trước đã cho thấy một luồng tiền mới đã chạy vào kim loại vàng và các thị trường hàng hóa.

Lượng tiền mua ròng của 22 quỹ đầu tư trên thị trường Mỹ đã tăng tới 950 triệu đô la, tương được 6% lên mức 56.5 tỷ đô la tính tới 16/4 vừa qua. Số liệu trên được Reuters tính toán dự trên nguồn cung cấp của Ủy ban giao dịch CFTC Mỹ.

Con số này thực chất đã làm ngạc nhiên các trader và các nhà phân tích khi trước đó họ cho rằng luồng tiền đang chạy ra khỏi thị trường vàng và các thị trường hàng hóa sẽ còn tiếp diễn sau đợt bán tháo.

Adam Sarhan, chuyên gia của Sarhan Capital cho biết chắc chắn những con số nói trên sẽ khiến các nhà đầu tư đang đứng ngoài thị trường sốt ruột bởi mặc dù thị trường mất điểm nhưng luồng vốn vân chảy vào kim loại vàng. Số liệu trên sàn New York’s COMEX tăng thêm 5,495 hợp đồng mua bán lên mức 61,579 hợp đồng. Trong khi đó, giá vàng giảm mạnh từ 1400$ xuống 1340$.

David Meger, chuyên gia của Vision Financial Markets thì cho rằng, vàng đang được mua cover (bù) lại sau khi đã bán khống quá mức. Thị trường vàng vật chất đang thực hiện mua vào và nhu cầu đang tăng lên khi giá vàng hạ xuống.

Thế nhưng, những e dè của các chuyên gia vẫn có cơ sở khi quỹ đầu tư SPDR vẫn đang trên đà bán ra mạnh mẽ. Họ bán vàng ngay cả khi giá đã bị hạ ở mức thấp. Lượng tiền vàng đã bán ra trong một tuần của họ lên tới mức cao nhất kể từ trước tới nay ở mức 2.2 tỷ đô la. Cho dù vàng đang hồi phục trở lại, không loại trừ khả năng họ vẫn thực hiện bán ra.

Yếu tố nữa đóng góp vào đang di chuyển của vàng là thái độ của FED đối với các gói kích thích kinh tế đang thực thi. Nhiều khả năng, FED sẽ thu hẹp các gói kích thích kinh tế, chương trình mua bán trái phiếu và điều này ảnh hưởng xấu đến đà mua vàng.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login