Các chuyên gia bi quan về vàng trong thời gian tới

By on 25/03/2016

Tuần này, giá vàng đã giảm khoảng 2,6% – đây là tuần mất giá mạnh nhất của kim loại quý kể từ đầu tháng 11 năm nay. Theo đó, các chuyên gia đã đưa ra những nhận định của mình đối với tài sản này, tuy nhiên, đa phần là quan điểm tiêu cực.

PD*29237251

PD*29237251

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp của CMC Markets, nhấn mạnh rằng đầu tuần này chỉ số sức mạnh tương đối RSI đã giảm xuống dưới mốc 50 điểm chuẩn, vì thế vàng đã mất hỗ trợ ban đầu tại $1228/oz.

“Trong bối cảnh đồng USD tăng giá trở lại, hiện nay, giá vàng dễ dàng tái kiểm tra lại mốc $1200 hoặc mức trung bình động 200 ngày tại $1119,6”, ông nói.

Ken Morrison, biên tập của tờ Morrison On The Markets, nhắc nhở rằng giá đã ghi nhận mức thấp hơn sau ba phiên giảm liên tiếp.

“Biểu đồ ngày và tuần chỉ ra rằng thị trường đã chạm đỉnh. Tôi kì vọng rằng thị trường bước vào giai đoạn củng cố/tích lũy trong vùng $1190-$1235”, ông nói.

Tuy nhiên, trong khi nhận định giá vàng suy yếu hơn trong ngắn hạn, Bart Melek – trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa của TD Securities cho biết ông nhìn nhận mức giá sàn quan trọng tại $1200. Ông nói thêm rằng bất chấp giọng điệu hiếu chiến từ bốn quan chức Fed James Bullard, Charles Evans, Patrick Harker và Dennis Lockhart đầu tuần này, vẫn có rất nhiều những nghi ngờ về việc liệu Fed có thực sự nâng lãi suất hay không.

“Nếu chúng ta tiếp tục chứng kiến các dữ liệu kinh tế thì chẳng có đợt nâng lãi suất nào cả. Điều đó tạo nên mức sàn vững chắc cho vàng. Chúng ta cũng đang chứng kiến sự không chắc chắn ngày càng lớn về Brexit có thể hỗ trợ kim quý”.

Trong khi đó, Chris Beauchamp, nhà phân tích thị trường cao cấp tại IG Markets, cho rằng thị trường không đáng đáng ngạc nhiên khi thấy giá vàng giảm trở lại, lưu ý rằng đây là đợt bán tháo lớn đầu tiên sau bước hồi phục gần 21% của vàng kể từ đầu năm. Ông nói thêm rằng có một khoảng giá để vàng di chuyển thấp hơn trong ngắn hạn.

“Tôi nghĩ rằng $1200 là mức giá cần xem cho đợt tăng này. Một đà giảm đột phá dưới mức này có thể tạo nên sự quan tâm của một số nhà đầu tư”, ông nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login