Bước tăng mạnh của vàng đang kết thúc?

By on 05/12/2012

Sau khi rơi xuống mức đáy một tháng trong phiên hôm qua, thị trường vàng đang nghiêng về xu hướng giảm và nhiều khả năng sẽ tái lập mức thấp của năm- một cựu trader trả lời phỏng vấn CNBC.

Rich Ilczyszyn, người sáng lập và là chuyên gia phân tích kỹ thuật tại iiTrader cho rằng việc giá vàng đóng cửa dưới vùng $1,700 đang phát đi những tín hiệu xấu trong ngắn hạn.

Theo ông, mọi thông tin dường như đang tác động tiêu cực tới thị trường. Vàng có thể phải đối mặt với bước giảm sâu. Hiện tiến trình đàm phán về vấn đề vách đá tài khóa tại Washington đang khiến giới đầu tư chạy sang các tài sản an toàn hơn.

“Nếu vấn đề vực thẳm ngân sách không được giải quyết, chúng ta sẽ được chứng kiến một đà bán tháo mạnh mẽ do giới đầu tư tháo chạy khỏi thị trường giống như họ đã từng làm trước đây, trong khi đó, họ sẽ tìm tới đồng dollar và trái phiếu ngắn hạn”- Ilczyszyn nói.

“Thị trường có thể mất hàng trăm giá và quay trở lại mốc thấp của năm là $1,530.”

Trước đó, kim loại quý đã tăng mạnh nhờ sự xuất hiện của chương trình mua trái phiếu quy mô lớn từ FED với lo lắng về nguy cơ lạm phát và sự mất giá của đồng dollar. Khi đó, vàng đóng cả vai trò là hàng rào lạm phát, cả vai trò là nơi lẩn tránh những bất ổn.

Và ngày hôm nay, giới đầu tư lại tỏ vẻ thận trong trong bối cảnh tranh cãi chính trị giữa Nhà Trắng và Quốc hội về việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu dự kiến sẽ tiến hành vào tháng Giêng vẫn chưa ngã ngũ. Hoạt động thanh khoản từ các quỹ lớn đã khiến vàng rơi mạnh về vùng thấp 1.700 USD trong phiên hôm qua- đây là một rào cản kỹ thuật và tâm lý quan trọng mà nhiều nhà phân tích chú ý.

Các trader cho rằng lực bán mạnh từ các quỹ lớn trên toàn cầu, hoạt động quyền chọn và lực bán chạy thuế cuối năm đều liên quan đến khả năng tăng thuế để giải quyết vách đá tài khóa. Và chính điều này đang ảnh hưởng xấu tới nhu cầu vàng miếng hiện nay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login