Bước đột phá của vàng có thể chạm tới ngưỡng cao 5 tháng?

By on 08/08/2014

Kể từ khi chạm đỉnh $1345 một tháng trước, chú bò phấn khích gần như xa rời hoàn toàn thị trường kim quý vàng. Vàng đã đưa vào một loạt các mức cao trong ngắn hạn và mức thấp hơn, trầm trọng nhất là kim quý này đã giảm xuống dưới ngưỡng 61.8% Fibonacci retracement tại $1280 cuối tuần trước. Kể từ đó, ác cảm về rủi ro luôn luôn hiện hữu trên thị trường, đẩy các tài sản an toàn truyền thống như đồng đô la Mỹ, đồng yen Nhật, trái phiếu Mỹ và kể cả vàng lên các ngưỡng cao mới. Thực tế là, hầu hết các tài sản trên đều đã chạm ngưỡng đỉnh từ đầu năm, vì vậy, các trader cũng đang đưa ra một giả định rằng vàng sẽ có thể theo gót và bắt kịp với xu hướng đó.

Biểu đồ vàng hàng ngày phản ánh sự thay đổi này đi liền với những lo ngại rủi ro, xu hướng giảm chính từ mức cao tháng Bảy đã tạo nên mô hình nêm giảm rõ ràng. Mặc dù mô hình này được tạo nên bởi rất nhiều mức đáy thấp hơn và mức cao thấp hơn nhưng nó dường như lại được coi là một tín hiệu tăng bởi vì phản ánh được áp lực bán đang giảm đối với mỗi lực đẩy từ các ngưỡng giá thấp hơn. Một khi chúng ta được chứng kiến cú đột phá của giá ngày hôm qua, chúng cũng tạo nên cây nến Marubozu (*) tăng trên biểu đồ hàng ngày, triển vọng đối với hàng hóa này chuyển sang chinh phục mức cao mạnh mẽ. Việc dịch chuyển trên ngưỡng cao ngày 29/7 trong hôm nay sẽ tạp nên tín hiệu “cherry on top” đối với sundae từ góc độ quan sát của giá quý kim.

Trong khi đó, đường RSI cũng đã phá vỡ mô hình nêm của chính nó song hành với giá cả, và việc dịch chuyển dù chậm hơn của đường MACD lên ngưỡng cao hơn ngày hôm nay cũng tạo nên tín hiệu dịch chuyển của các động lực tăng. Với việc cả chỉ báo MACD và RSI cùng xác nhận bước dịch chuyển của giá vàng, các trader có thể có thêm sự tự tin về bước đi tiếp theo lên ngưỡng cao hơn của vàng từ mức giá hiện tại.

Sắp tới, con bò trên thị trường vàng có thể bắt đầu hướng con mắt của mình đến ngưỡng Fibonacci retracements hồi tháng Bảy tại 1320 (61.8%) và $1331 (78.6%), sau đó là ngưỡng cao 5 tháng tại $1345. Xu hướng ngắn hạn của kim loại quý vẫn là tiến lên ngưỡng cao miễn là duy trì được trên đường trung bình 50 ngày tại ngưỡng gần $1300.

(*) Một cây nến Marubozu được hình thành khi giá mở cửa rất gần với một thái cực của nến và đóng rất gần một thái cực khác. Nến Marubozu đại diện cho lực dịch chuyển mạnh mẽ theo một hướng nhất định.

 

http://goldsilverworlds.com/wp-content/uploads/2014/08/gold_price_daily_chart_7_august_2014.jpg

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login