Bước điều chỉnh của vàng đang tới?

By on 17/08/2016

Giá vàng đã dần nhích lên trong tuần này nhưng kim loại quý vẫn đang đối mặt với nguy hiểm và nhiều khả năng sẽ đối mặt với một đợt điều chỉnh giá lớn trong nay mai- một nhà phân tích nói với Gulf News.

3_NAHG

Vàng miếng đã tìm tới phạm vi giao dịch cao hơn sau cuộc bỏ phiếu Brexit và lình xình giữa $1,315 và $1,365/ounce. Việc thất bại trong nỗ lực đi lên gần đây có thể kéo giá vàng đi xuống xa hơn.

“Giá vàng đã bắt đầu đối mặt với nguy hiểm trong khi khả năng điều chỉnh khác đang rình rập”- Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank cho biết. “Sự thất bại trong nỗ lực chinh phục các mốc cao, nhất là trong tuần qua khi đồng USD quay đầu giảm, có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang tìm lại các ngưỡng hỗ trợ cũ.”

Hansen tin rằng đà tăng của vàng có thể mất đi động lực trong ngắn hạn với các ngưỡng hỗ trợ quan trọng là $1,315 và $1,300/ounce. “Chúng tôi ngày càng thấy rõ rằng điều duy nhất có thể nâng giá vàng tại thời điểm này chính là khi đồng đô la bị bán tháo mạnh mẽ”- Hansen nói với Gulf News ngày hôm qua.

“Về lâu dài, tôi vẫn khá lạc quan nhưng cũng giống như hồi tháng 5 khi các quỹ phòng hộ cắt giảm trạng thái mua vào, nguy cơ rủi ro lặp lại đang tăng lên.”

Tuy nhiên,nhiều nhà phân tích khác vẫn dự báo kim loại vàng đang điều chỉnh đi lên với mục tiêu chạm $1,425/ounce vào tháng tới trước khi giảm về $1350 vào cuối năm nay.

Theo Karim Merchant, Giám đốc điều hành và giám đốc quản lý Pure Gold Jewellers, quý kim có thể duy trì sức mạnh của mình trong tuần này với việc thiếu vắng các dữ liệu kinh tế thực sự tích cực từ Mỹ.

“Gần đây, vàng đã hứng chịu đôi chút áp lực chốt lời từ các định chế đầu tư. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế đi ngang gần đây từ Mỹ mang đến nhiều sự ngạc nhiên và vàng có thể phản ứng trước các dữ liệu này”-Merchant chia sẻ.

“Miễn là vàng vẫn ở trên mức $1,300/ounce, tôi nghĩ rằng vàng sẽ giữ được động lực tăng cho mình”- ông khẳng định.

Tuần này, biến động của vàng sẽ phụ thuộc vào nơi mà đồng USD đang hướng đến cũng như các động thái mà ngân hàng trung ương monh muốn thực hiện. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ có bài phát biểu vào cuối tháng này (26/8) tại một cuộc họp lớn ở Wyoming.

Theo Georgette Boele, điều phối ngoại hối và chiến lược kim loại quý tại ABN Amro, kỳ vọng lãi Fed tăng trở lại có thể bùng lên trên thị trường tài chính một lần nữa, từ đó, hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ và gây áp lực lên giá kim loại quý.

Ngân hàng này dự báo vàng sẽ ở mức $1425 vào tháng 9. Đến tháng 12/ 2016, giá có thể đạt mức trung bình $1,350/ounce.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login