Bước điều chỉnh của vàng đang tiềm ẩn

By on 28/09/2016

Bò vàng xuất hiện từ đầu thế kỷ này sẽ không dễ dàng bị tiêu diệt. Chỉ đơn giản là chúng đang bước vào giai đoạn củng cố sức khỏe sau một thập kỷ với 5 năm tăng giá.

Vàng đang trong quá trình thiết lập một bước điều chỉnh kéo dài nhiều tháng. Tuy nhiên, kỳ vọng thị trường sẽ đi lên nhiều hơn một lần- và nhắm mục tiêu là vùng $1300 như một mốc cao cho mình. Sau đó, dự đoán rằng quý kim sẽ thực hiện bước điều chỉnh trong suốt quý đầu tiên của năm 2017 khi một mức đáy quan trọng xuất hiện.

“Bên cạnh đó, nhiều khả năng các thị trường khác cũng sẽ tiến hành điều chỉnh trong những tháng tới, bao gồm thị trường chứng khoán toàn cầu và các đồng tiền ngoại vi khác trong bối cảnh đồng đô la một lần nữa vững vàng trong vai trò là trung tâm tiền tệ thế giới.”- trader Ken Ticehurst tại Goldeagle cho hay.

Ken Ticehurs cho biết, quan điểm chính của ông về thị trường năm 2017 không phụ thuộc vào hành động của các chính trị gia và các ngân hàng trung ương trong việc quản lý nền kinh tế của họ, họ chỉ là những con tin cho các thị trường vốn được mở rộng và hấp dẫn giống như bất cứ đối tượng tự nhiên nào.

Bò vàng xuất hiện từ đầu thế kỷ này sẽ không dễ dàng bị tiêu diệt. Chỉ đơn giản là chúng đang bước vào giai đoạn củng cố sức khỏe sau một thập kỷ với 5 năm tăng giá…do đó, chúng đòi hỏi một sự hợp nhất. Chúng ta hiện đang tiến gần đến điểm kết thúc. Và sau bước điều chỉnh này, thị trường sẽ bắt đầu tăng mạnh trở lại về các mốc cao cũ đã chứng kiến hồi năm 2011.

Chúng ta có thể đặt niềm tin vào bò vàng trong dài hạn. Mô hình dự báo dài hạn của Ken Ticehurs cung cấp cho thị trường sự tự tin để không phải lo lắng về bất kỳ sự suy giảm nào có thể đến đầu tiên – vì đây sẽ là cơ hội mua vào đáng kể cũng như là cơ sở rộng lớn hơn cho đà tăng giá hào phóng hơn trong tương lai.

Các chuyên gia mong đợi quý kim sẽ kết thúc bước điều chỉnh vào khoảng $1160 vào tháng 2/tháng 3. Bên cạnh đó, họ quan niệm rằng thời gian còn quan trọng hơn giá cả. Theo đó, thời gian sẽ mang tới cho thị trường cơ hội di chuyển từ trên mức tăng triển vọng để trở lại xu hướng bi quan. Không cần nói ra nhưng chắc chắn sẽ có lực đầu cơ lớn xuất hiện, từ đó, tạo ra các điều kiện cần thiết cho một động lực gia tăng đáng kể sau đó.

Với việc lấy các mô hình tự nhiên được lặp lại trong nhiều khung thời gian khác nhau như Fractals làm cơ sở cho các phương pháp dự báo, mô hình dự báo này có thể kéo dài nhiều tháng và năm. Đặc biệt, mô hình fractal dài hạn là thứ có thể xảy ra nhất – hãy liên tục kiểm tra chúng trên nhiều khung thời gian để đảm bảo mô hình này vẫn còn là một sự kiện có thể xảy ra.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login