Bước dịch chuyển lớn của vàng sắp đến…

By on 18/08/2014

Một loạt các mức cao thấp hơn/ thấp cao hơn thường dẫn đến sự hình thành của một tam giác đối xứng (mô hình 3 góc). Đó là trường hợp hiện nay của thị trường vàng trong nhiều tuần gần gần đây với vùng quan trọng đáng nhớ là gần $1300:
 

 

 

 

 

 

 

Gold Weekly

Biểu đồ vàng tuần

Kể từ khi sự đổ vỡ của thị trường vàng xuất hiện vào tháng 4/2013, vùng $1300 – 1325 đã phục vụ như một nam châm mạnh mẽ cho đối với giá. Với thị trường vàng đã xuất hiện những sóng mới trong thời gian gần đây, xác suất của một quyết định đột phá từ cự ly hiện tại đã tăng lên đáng kể – từ phần trên hình tam giác đối xứng theo stockcharts.com:

“Điểm đột phá lý tưởng xảy ra tại vùng 1/2 đến 3/4 của cách thức thông qua sự phát triển của mô hình. Khẩu độ của mô hình có thể được đo từ đỉnh (hội tụ của dòng trên và dưới) trở lại đầu của đường xu hướng thấp hơn”.

Phân tích Edwards và Magee cho thấy rằng khoảng 75% các hình tam giác đối xứng là mô hình tiếp diễn và mô hình đảo ngược là còn lại. Các mô hình đảo chiều đặc biệt khó khăn để phân tích và thường có các sai khác. Mặc dù vậy, chúng ta không nên mong đợi sự chỉ đạo của đột phá, mà là chờ cho nó xảy ra. Phân tích sâu hơn sẽ được áp dụng cho các đột phá bằng cách tìm kiếm những khoảng trống, biến động giá tăng, và khối lượng giao dịch để xác nhận. Sự xác nhận môt hình đảo ngược tăng là vô cùng quan trọng.

Với tam giác đối xứng ở khoảng điểm 3/4, sự chuyển của thị trường trong tuần tiếp theo sẽ là tiềm năng khá mạnh mẽ. Trong khi số liệu thống kê Edwards và Magee liên quan đến tam giác đối xứng cho rằng mô hình tiếp tục thường chắc chắn đúng trong hầu hết các khoảng thời gian, mục tiêu $1400 và $1500 có tính “trêu ngươi”, tính mùa vụ là rất lạc quan trong 6 tuần tới, và tâm lý thị trường vẫn còn khá ảm đạm, trong khi xu hướng từ cuối năm 2012 rõ ràng là di xuống và việc không vượt được ngưỡng $1320 là một tín hiệu cũng đáng lưu ý.

CBOE Vàng Volatitity Index (GVZ) cũng cung cấp lý do để tin rằng một bước đi lớn của vàng có thể xảy ra rất sớm:

GVZ Daily

GVZ hàng ngày

Bằng chứng là biểu đồ trên, phạm vi thắt chặt trong giá vàng đã ru ngủ người tham gia thị trường quyền chọn vào một cảm giác tự mãn. Trong lịch sử khi GVZ đã giảm xuống mức thấp như vậy thì một động thái lớn vàng đang ở không xa:

Gold Daily vs GVZ

Vàng hàng ngày vs GVZ

Trong khi số kỹ thuật vẽ một bức tranh hỗn hợp về hướng giá, có gắn dấu hiệu cho thấy một bước đi lớn đang sắp tới….

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login