Bước đi của vàng cho thấy nhiều xáo trộn

By on 29/10/2015

Giá vàng hồi phục nhẹ sau khi chạm mức thấp nhiều tuần trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, kế hoạch điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn tác động xấu tới tâm lý thị trường.

images46

Kết quả phiên họp ngày hôm qua cho thấy FED quyết định giữ nguyên mức lãi suất trong tháng này, nhưng khả năng tăng lãi trong cuộc họp tiếp theo diễn ra vào tháng 12 vẫn còn, đi ngược lại kỳ vọng thị trường cho rằng động thái đầu tiên trong việc tăng lãi sẽ diễn ra sớm nhất là trong vòng ba năm tới. Sức hấp dẫn của vàng từ đó bị nhấn chìm.

Một yếu tố khác cũng tác động tới giá vàng thời điểm này, đó là diễn biến tiêu cực trên thị trường dầu. Chốt phiên ngày 28/10, giá dầu thô tương lai trên sàn Nymex đã giảm xuống mức đáy 2 tháng, còn 42,58 USD/thùng.

Bước sang phiên giao dịch hôm nay, đà hồi phục đã xuất hiện, tuy nhiên, nỗ lực này không kéo dài được bao lâu. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1159.6/oz.

Theo chuyên gia kinh tế của US Bank Wealth, đà tăng của giá vàng có vẻ như chỉ duy trì được trong ngắn hạn. Hơn nữa, vấn đề lãi suất vẫn chưa thật sự chấm dứt khi các nhà hoạch định chính sách tiếp tục nhóm họp vào tháng 12 tới đây nên tâm lý bi quan trên thị trường chưa thể cởi bỏ.

Phân tích kỹ thuật

Trong phiên giao dịch tối qua, giá vàng thế giới đã không đủ sức để tiếp tục duy trì ngưỡng 1170.00, thị trường quay đầu trượt mạnh và test ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1150.00. Bước sang hôm nay, quý kim đã hồi phục trở lại nhg một lần nữa luẩn quẩn dưới vùng $1170 và buộc chúng ta tiếp tục duy trì quan điểm trung lập cho tới khi nào thị trường phá thủng các mốc giá trên cũng như xác định được phương hướng rõ ràng hơn trong thời gian tới.

Chỉ số Stochastic hiện khá lạc quan, trái ngược với áp lực tiêu cực đến từ đường EMA50. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng nếu thị trường chạm ngưỡng 1170.00 thì cơ hội tiếp cận ngưỡng cao 1260.00 là vẫn còn. Trong khi đó, trượt xuống dưới 1150.00 sẽ tạo điều kiện để quý kim thiết lập nỗ lực tiến về 1115.00.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1145.00 cho tới ngưỡng cản 1190.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trung lập

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login