Bước di chuyển quan trọng của vàng trên biểu đồ ngày

By on 27/04/2015

Vàng cuối cùng đã chịu đầu hàng vào ngày thứ Sáu, chấp nhận tuần giảm giá và đánh dấu sự phá vỡ một cách đáng kể các nền tảng hỗ trợ quan trọng.

Tuy vậy, thị trường vẫn còn lại đôi chút sức mạnh nhằm cung cấp một “nút” tạm dừng tạm thời cho xu hướng giảm dài hạn. Ngưỡng giá $1190/oz được coi là một trong những mốc giá nòng cốt trong vài tuần gần đây, và là mức giá đã từng được đề cập đến trong những phân tích thị trường trước đó, cho biết rằng bất kỳ sự di chuyển nào qua khu vực $1190 cũng sẽ là tín hiệu cho sự gia tăng của đà giảm giá mà kim loại quý phải chịu đựng.

Gold Daily

Biểu đồ vàng ngày

Điều thú vị ở đây là, bước dịch chuyển có ý nghĩa xuất hiện ở kim loại bạc đầu tiên, với việc quý kim bạc vi phạm một nền tảng giá tương tự hồi đầu tuần trước, xác nhận trạng thái tiêu cực cho cả hai kim loại quý. Diễn biến giá hôm thứ Sáu đóng cửa với một ngọn nến rộng lan xuống với âm lượng lớn. Trên bảng điện tử, xu hướng thị trường bây giờ chuyển sang màu đỏ, điều này củng cố triển vọng giá giảm. Ngoài ra, vàng cũng tạo nên một sự “trúc trắc” trong mối quan hệ với đồng đô la Mỹ, với việc cả hai tài sản này đều giảm. Vàng – USD cùng đi xuống có lẽ là một điều thú vị hơn đối với cả thị trường. Trong khi mối quan hệ vàng/đô la là một trong những mối quan hệ đáng tin cậy hơn cả, trong vài năm qua, chúng ta đã từng chứng kiến mối quan hệ này bị phá vỡ, và thậm chí đã có lúc thị trường chứng kiến cả hai tài sản này tăng song song với nhau, tại thời điểm tâm lý nhà đầu tư căng thẳng tột độ.

Sự sụt giảm của giá vàng vẫn xảy ra cho dù Trung Quốc tiếp tục mua vào kim loại quý, nhưng với rất ít triển vọng lạm phát và dòng tiền trú ẩn an toàn được chuyển sang các tài sản thay thế. Do vậy, triển vọng dài hạn của vàng vẫn là bi quan/đi xuống.

Từ góc độ kỹ thuật, và dựa trên bảng biểu đồ hàng ngày, các mức nền tảng tiềm năng tiếp theo của ngưỡng hỗ trợ đối với vàng, dựa trên các chỉ số tích lũy và phân phối, hiện nằm dưới $1172/oz. Nếu mốc giá này bị vi phạm, sau đó vàng có thể di chuyển thấp hơn một lần nữa để kiểm tra vùng thấp $1145/oz trong trung hạn. Về dài hạn, kim quý vàng vẫn trong xu hướng đii xuống, không có bằng chứng nào về một cao trào mua vào sẽ xuất trên biểu đồ hàng tuần hoặc hàng tháng.

Gold Monthly

Biểu đồ vàng hàng tháng

Thật vậy, biểu đồ vàng hàng tháng nêu bật tầm quan trọng của khu vực $1145/oz, được biểu hiện bằng các đường nét chấm màu xanh. Đây là một nền tảng mạnh mẽ, phản ánh sự tích lũy của thị trường trong quá khứ khi tiếp cận từ phía trên, và nếu mốc giá này bị vi phạm thì đó sẽ là tín hiệu phản ánh một “cú ngã” mạnh hơn nữa của vàng, tạo tiền đề cho xu hướng giảm bền vững hơn để trượt về các mốc thấp tiếp theo tại $1050/oz trên biểu đồ tháng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login