Bức tranh u tối của thị trường vàng

By on 19/09/2014

Đây có thể coi là khoảng thời gian “mệt mỏi” và “nhiều sóng gió” đối với thị trường quý kim vàng. Với bất kì ai nhận định “điều tồi tệ nhất” đối với thị trường đã qua thì bước giảm của vàng ngày 17/9 thực sự là một cú sốc mạnh, trượt sâu 12USD mỗi ounce trong ngày đã khiến cho giới đầu tư vàng khá lao đao. Xu hướng giảm và tâm lý tiêu cực của thị trường quý kim vẫn còn kéo dài cho tới hiện tại, thậm chí đã có nhiều nhà phân tích nhận định vàng rất có thể tiếp cận lại vùng giá thấp $1200 và các mức giá thấp hơn.

Vàng thực sự đã mất đi độ “sáng bóng” của mình khi giới đầu tư tiếp tục đặt cược giá giảm và hoạt động mua vào quý kim có tính rủi ro lớn. Bước giảm đáng kể của vàng đã chính thức phá vỡ ngưỡng tiềm năng $1230/oz, theo đó thị trường buộc phải tìm tới các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Mục tiêu tiếp đến của thị trường có lẽ là vùng giá $1195/oz và sau đó là $1185/oz – dưới ngưỡng đáy hồi tháng Hai của quý kim tại $1185/oz. Hơn thế nưa, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch vàng theo biểu đồ ngày càng làm cho bức tranh kĩ thuật trở nên u tối hơn.

Sự hồi phục của vàng hồi đầu tuần đã gần như bị xóa sạch bởi vàng hôm thứ Tư lao dốc khi cây nến đóng cửa với biên độ hẹp và bấc nến sâu.

Sức mạnh của đồng USD ngày càng khiến cho vàng chịu nhiều áp lực, chỉ số đồng USD đang hướng mục tiêu vượt ngưỡng 85 trong ngắn hạn khiến cho các tài sản định giá bởi đồng bạc xanh mất đi giá trị, ví dụ: vàng, dầu. Chỉ khi lực mua vàng vật chất tại thị trường Ấn Độ tăng lên mới có thể khiến vàng có cơ sở tăng giá trở lại.

December Gold Futures
Vàng giao tháng Mười hai

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login