‘Bubba’ Horwitz: Vàng đang gần với mức đáy, Fed sẽ không nâng lãi suất trong năm nay

By on 22/07/2015

Bởi kim loại vàng đang cảm thấy “dễ thở” hơn sau đà bán tháo ngày thứ Hai, một nhà phân tích cho rằng kim loại quý có thể đang gần mức đáy của nó.

Todd_Bubba_HorwitzNhận định về cú lao dốc 50USD mỗi ounce của giá vàng ngày hôm thứ Hai, ông Todd ‘Bubba’ Horwitz – nhà sáng lập Average Joe Options.com cho rằng “xu hướng giảm dễ dàng đến với kim loại quý bởi người bán bước chân vào thị trường đêm Chủ nhật và giảm tới 27.000 hợp đồng giao dịch chỉ trong vòng 10 phút. Điều này tôi gọi với cái tên “đà giảm dễ dàng chạm đáy”!”, dẫn lời ông trong cuộc trò chuyện với Kitco News trong ngày thứ Ba.

Horwitz cho biết thêm rằng kim quý đã tăng mạnh trở lại khoảng 30USD mỗi ounce.

“Tôi cho rằng đó là một tín hiệu tốt phản ánh mức giá đáy của thị trường đang đến gần, nếu như mức thấp vừa qua không phải là đáy”, ông giải thích.

Giá vàng chốt phiên Mỹ thứ Ba chỉ giảm khiêm tốn so với ngày thứ Hai, sau khi trải qua phiên đổ đèo xuống mức đáy 5 năm ngày đầu tuần. Giá vàng giao ngay hiện đang đứng quanh $1097/oz.

Horwitz nói rằng mặc dù diễn biến thị trường có thể được cân nhắc gọi là “dead cat bounce”, ông lạc quan cho là vậy.

“Mọi thứ mà ta biết chúng có thể đẩy giá xuống thấp hơn thì cơ bản đã định vào giá trên thị trường rồi – tất cả các tin tức xấu đang hiện hữu. Tôi cho rằng đây là thời điểm lý tưởng mà mọi người nên nắm giữ vàng.”

Khi nói về việc chỉ số giá hàng hóa chạm mức thấp trong nhiều năm qua, với chỉ số Bloomberg’s Commodity Index giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2002, Bubba cho rằng điều này sẽ tạo cho Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thêm một lý do khác để trì hoãn kế hoạch nâng lãi suất trong năm nay.

“Họ đang tìm kiếm mọi lý do để không nâng lãi suất. Bà Janet Yellen không ủng hộ, và bà ấy sẽ không hướng theo con đường nâng lãi suất.”

Quan điểm của ông Horwitz chính là các dữ liệu của nền kinh tế Mỹ chưa đủ hỗ trợ để nâng lãi suất và ông không kì vọng động thái này diễn ra cho tới năm 2016. Ông nói thêm rằng, cựu Chủ tịch Fed Ben Bernanke đã bỏ lỡ cơ hội trong năm 2013.

“Bernanke đã chậm chân và đẩy nhà đầu tư đi quá xa, hiện họ đang quá bận rộn trong việc giao dịch trên thị trường.”

Đối với việc liệu tin tức từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về lượng dự trữ vàng có ảnh hưởng tới thị trường hay không, ông Horwitz có thái độ hơi chua chát. Tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc PBOC công bố lượng dự trữ vàng là 53 triệu ounce; tăng 57% so với lần công bố gần nhất – 6 năm trước.

“Tôi không tin vào số liệu đó. Tôi tin rằng Trung Quốc thực sự đang bán vàng ở bề nổi, trong khi đó họ lại đang mua vàng thông qua cửa sau.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login