Brexit ‘thổi bùng’ vàng lên đỉnh 2 năm

By on 24/06/2016

Giá vàng hiện giao dịch quanh mức cao nhất trong hơn 2 năm qua…

Hôm nay 24/6, ngày cả thế giới hướng về nước Anh – nơi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý lịch sử đối với việc quốc gia này có tiếp tục là thành viên của Liên minh kinh tế mạnh nhất toàn cầu EU nữa hay không – sự kiện mang tên Brexit.

Sự kiện chính trị – kinh tế lịch sử này đã thổi bùng các tài sản đầu tư an toàn, trong đó có vàng, trái phiếu dài hạn, đồng yen… Đáng chú ý, kim loại quý đã nhanh chóng vượt mức $1300 và duy trì mức cao hơn 2 năm sau khi các dữ liệu ban đầu cho thấy Anh sẽ rời khỏi EU. Thậm chí, tài sản này còn từng vượt lên trên mốc $1330 – mức cao nhất kể từ tháng 3/2014, theo số liệu của FactSet.

Sau khi thông tin Anh chính thức rời EU được công bố, đà tăng của vàng có phần chững lại.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

“Xu hướng tăng ấn tượng của vàng rõ ràng phản ánh sự hoảng loạn đang càn quét thị trường tài chính”, dẫn quan điểm Adrian Ash – trưởng ban nghiên cứu của BullionVault trong cuộc trò chuyện với MarketWatch vừa diễn ra.

“Đây cũng là một loại khủng hoảng mà trong đó vàng sẽ bảo vệ và giúp nhà đầu tư chống lại nó. Vàng cung cấp tính chắc chắn và an toàn khi mà các thị trường chứng khoán và tiền tệ chìm nghỉm, giống như việc tài sản này đã từng làm trong cuộc khủng hoảng năm 2008. Sự khác biệt là cú sốc Brexit đã được cảnh bảo, tuy nhiên vẫn nhiều nhà đầu tư tư nhân không chờ đợi kết quả của ngày hôm nay và vì vậy họ không chuẩn bị sẵn cho mình một tâm thế”, Ash nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login