Bouroudjian : Vàng đang phát đi những tín hiệu cảnh báo

By on 10/06/2016

Diễn biến gần đây trên thị trường vàng đang phát đi những tín hiệu cảnh báo lớn mà giới đầu tư cần chú ý- cựu quan chức ngành công nghiệp Jack Bouroudjian hôm qua cho biết.

Gold bars are displayed at a South African refinery, May 30, 2006. REUTERS/Siphiwe Sibeko

“Lá cờ đỏ cảnh báo” chính là tốc độ gia tăng mạnh mẽ của vàng suốt mấy tháng qua- thứ mà ông tin rằng vốn được gây dựng bởi sự mất lòng tin vào các ngân hàng trung ương.

“Đầu tiên, động thái này có thể được hiểu như là các giao dịch tái lạm phát, tuy nhiên, giờ đây chúng đang trở thành một chuyến bay tìm tới chỗ an toàn hơn, có lợi hơn (flight to quality). Đó chính là một trong những nguyên nhân cản trở bất kỳ loại bước di chuyển nào vào chứng khoán”- đồng sáng lập và là giám đốc của UCX cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Trên thực tế, mặc dù thị trường chứng khoán đã leo lên các mức cao gần đây nhưng quy mô, khối lượng và dữ liệu lại có phần hơi èo uột- Bouroudjian, cộng tác viên cho CNBC nhận xét.

“Mọi thứ đều khiến chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ không nhìn thấy khả năng lợi nhuận tăng cao trên thị trường chứng khoán”- ông giải thích.” Quả thực, hậu quả suy thoái kinh tế vẫn còn đó và vẫn nó vẫn luôn là chính nó, thị trường dường như đang quá giàu có.”

Do đó, ông tin rằng cổ phiếu sẽ di chuyển thấp hơn.

“Bạn có thể thấy thị trường sẽ mất khoảng 5% trong thời gian một tuần,” ông dự đoán.

Bình luận của Bouroudjian phản ánh đúng quan điểm tiêu cực của tỷ phú George Soros . Fund Management- quản lý khoảng 30 tỷ USD- đã bán cổ phiếu và mua vàng cũng như cổ phiếu khai thác vàng trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn khá “ảm đạm”.

Trader Jim Iuorio, giám đốc điều hành TJM Institutional Services cũng chia sẻ tình yêu dành cho vàng và chứng khoán.

Bởi vì “thế giới đang ngập ngụa trong đống tiền mà các ngân hàng trung ương tung ra”, ông nghĩ rằng cổ phiếu vẫn nằm trong danh sách “nơi bạn đặt tiền” mặc dù chúng không được an toàn như vàng, trái phiếu và đồng đô la Mỹ.

“Ngay bây giờ, trong tháng tiếp theo và hai tháng tới, chứng khoán sẽ vẫn tốt đẹp trong mắt tôi bởi vì chẳng có gì thay đổi. Tôi thừa nhận những đám mây u ám đang lởn vởn quanh đây, tuy nhiên, chúng ta vẫn giữ khoảng cách an toàn”- ông nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login