Boockvar: Hãy tin vào vàng! Vàng có thể chạm $1900/oz

By on 26/05/2016

Vàng liên tiếp mở rộng đà giảm trong những phiên gần đây và rơi xuống mức đáy hơn 5 tuần. Tuy nhiên, chuyên gia Boockvar tại Wall Street cho rằng chuỗi thoái lui hiện tại chính là cơ hội mua vào tuyệt vời và rằng các “chú gấu” đang đoán sai tín hiệu thị trường.

33594912-gold_bars.530x298

“Đây đơn giản chỉ là sự khởi đầu của một chu kỳ tăng trưởng mới của quý kim”- giám đốc phân tích thị trường tại Tập đoàn Lindsey, ông Peter Boockvar nói.

Boockvar tin rằng mốc cao quanh $1,900 mà vàng đã thiết lập trong năm 2011 không chỉ có thể được tái lập mà thậm chí còn có thể bị bỏ xa. Ông lý luận rằng thị trường giá lên trong lịch sử thường vượt đỉnh cũ tại một số điểm giá nhất định.

Boockvar đang mường tượng ra điều này và theo ông, vấn đề chỉ còn là thời gian.

“Nếu muốn bi quan về vàng, bạn cần phải tin rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên 100-200 điểm cơ bản trong 2 năm tới. Tôi nghĩ điều này hoàn toàn phi thực tế”- Boockvar nói thêm. “Đây là cơ hội lý tưởng cho những người đã không tiếp cận thị trường trước đó.”

Viện dẫn chỉ số sức mạnh tương đối, Boockvar nói rằng vàng là thứ hàng hóa rơi vào tình trạng quá bán mạnh mẽ nhất kể từ giữa tháng 12. Theo ông, với tỷ lệ lãi suất toàn cầu hiện tại, giá trị của hàng nghìn tỷ USD trái phiếu chỉ nhận được một khoản lợi tức tiêu cực. Cùng với việc FED tăng lãi suất, về lý thuyết, sự phát triển này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư thêm những lý do để tìm tới vàng. Hiện kim loại quý vẫn đang nằm giữa chuỗi giảm giá dài nhất kể từ tháng 11/2015.

Boockvar nhấn mạnh giai đoạn giữa những năm 2000- thời điểm FED nâng lãi suất quỹ liên bang từ 1% lên 5%. Trong thời gian đó, vàng đã đi từ $400 lên tới $700. Chuyên gia phân tích cũng trích dẫn những tháng đầu năm 2016 khi Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda thông qua lãi suất tiêu cực. Tuy nhiên, động thái này không thể giúp các quốc gia đạt được sự ổn định trong hệ thống tiền tệ.

“Thị trường đang phản ứng trái ngược với những gì ông mong đợi”- Boockvar nói về Kuroda. “Đây là bước khởi đầu cho việc chấm dứt dần dần sự ảnh hưởng của các ngân hàng trung ương lên thị trường. Đây cũng là một trong những yếu tố chính mà thị trường con gấu vàng đã chứng kiến kể từ đầu năm 2011: sự mê muội trong đức tin mà họ dành cho các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Fed”.

Giờ đây, Boockvar tin rằng khái niệm này đã thay đổi.

“Tôi không tin rằng đồng USD sẽ đột phá nhờ lãi suất tăng, do đó, tôi vẫn lạc quan về kim loại vàng, kim loại bạc và các hàng hóa khác.”- ông kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login