BofA Merrill Lynch: Vàng có thể tăng lên $1,500/oz trước 2017

By on 16/04/2015

Các chuyên gia của Bank of America Merrill Lynch (BofAML) tin rằng những ngày tháng tồi tệ nhất của vàng đã qua đi. Trong báo cáo gần nhất, họ dự đoán giá vàng sẽ chạm $1500 đến năm 2017.

Cùng lúc, khảo sát của BofAML cũng tiết lộ những lo lắng về việc định giá quá cao trên thị trường và trái phiếu.

“Điều tồi tệ nhất của vàng đã qua đi”

Kế hoạch gia tăng tỷ lệ lãi suất của FED đã gây áp lực lớn lên thị trường vàng, tuy nhiên, các chuyên gia của BofAML tin rằng vàng sẽ vượt qua:

“Chúng tôi tin rằng tỷ lệ lãi suất tăng chỉ là một cản trở khi vàng muốn duy trì đà tăng một cách ổn định, chứ những bước tăng thông thường chắc chắn vẫn sẽ xuất hiện”.

Họ dự đoán FED sẽ điều chỉnh tỷ lệ lãi suất trong năm nay nhưng không quá mạnh tay. Vàng đã chứng kiến tất cả những gì tồi tệ trước đó:

“Trong khi bình thường hóa tỷ lệ lãi suất nhiều khả năng sẽ được áp dụng, một động thái điều chỉnh mạnh mẽ khó có thể trở thành hiện thực. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi tin rằng những ngày tháng tồi tệ của vàng đã đi qua sau những gì mà chúng đã đối mặt trong năm 2013 và 2014”.

Cuối tháng 3 vừa qua, Chủ tịch FED, bà Janet Yellen cho hay tỷ lệ lãi suất sẽ được can thiệp dần dần. Bà chưa cảm thấy thỏa mãn với tốc độ hồi phục hiện tại của nền kinh tế cũng như sự yếu kém của thị trường lao động. Bà cũng cảm thấy lo lắng nếu như ra tay quá nhanh hoặc quá chậm.

Các chuyên gia BofAML cũng nhìn thấy những điểm tối màu trên bức tranh kinh tế và tin rằng việc điều chỉnh lãi suất sẽ được trì hoãn lâu hơn và thực hiện dần dần. Điều này sẽ giúp vàng phá vỡ phạm vi giao dịch  hiện tại là $1,100-$1,300:

“Chúng tôi tin rằng quý kim có thể leo lên ngưỡng $1,500/oz trước năm 2017.”

“Chứng khoán và trái phiếu đang bị đánh giá quá cao”

Theo khảo sát của BofA Merrill Lynch, “giới đầu tư đang đánh giá quá cao cả chứng khoán và trái phiếu. Có những tín hiệu cho thấy bong bóng đang hình thành”.

Một vài thông tin quan trọng mà khảo sát chỉ ra:

–  25% người được hỏi cho rằng chứng khoán toàn cầu đang bị định giá cao- tăng 23% trong tháng 3 và 8% trong tháng 2 và leo lên mức cao nhất kể từ năm 2000.

– 84% người được hỏi cho rằng thị trường trái phiếu bị đánh giá quá cao, tăng 75% trong tháng 3 và leo lên mức cao nhất trong lịch sử khảo sát.

– 68% tin rằng Mỹ là khu vực bị đánh giá cao nhất

– 18% cho hay tiền tệ là thứ tài sản dễ biến động nhất (5%).

– 13% cho rằng USD bị định giá quá cao so với euro và yen Nhật khi tăng mạnh 12% trong tháng 2.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login