Bob Doll: Vàng không phương hướng, đừng kỳ vọng nhiều!

By on 29/03/2013

Bob Doll, chiến lược gia chứng khoán tại Nuveen cho rằng đà hồi phục của nền kinh tế Mỹ đang khiến sức hấp dẫn đầu tư của vàng suy yếu. Trong khi đó, ông cho rằng bất cứ bước giảm nào của thị trường chứng khoán cũng sẽ chỉ là ngắn hạn.

“Nếu thế giới tiếp tục được “hàn gắn”, Hoa Kỳ sẽ thể hiện tốt hơn so với hầu hết các quốc gia khác. Đồng USD sẽ tăng lên và tôi không nghĩ rằng đó là một môi trường thuận lợi để chúng ta có thể mong đợi vào vàng”- Doll chia sẻ trên CNBC. “Theo tôi, thị trường vàng đang rơi vào tình trạng không phương hướng.”

Nhận xét về cổ phiếu, Doll nói: “Thật khó tin vào chuỗi ngày dài mà thị trường không có pullback. Thị trường đang điều chỉnh một vài điểm, nhưng điều chỉnh này là việc nền kinh tế đang diễn biến tích cực hơn, Fed thể hiện tốt vai trò của mình trong khi lợi nhuận kinh doanh của các công ty cũng khá ổn. Do đó, thị trường chứng khoán kỳ vọng sẽ đi lên cao hơn. ”

”Tôi không nghĩ rằng việc đánh xuống trên thị trường chứng khoán sẽ kết thúc. Khi chúng ta đối mặt với một pullback, có rất nhiều người ưa thích đứng bên lề thị trường, theo tôi, đó không phải là một bước điều chỉnh sâu, mà chỉ là một bước điều chỉnh hời hợt mà thôi”-ông nói.

“Tuy nhiên, bạn phải luôn giữ dây an toàn bên mình, hãy giữ cho 2 bờ vai thật vững vàng bởi vì chắc chắn chúng ta sẽ có va chạm”.

Với những động thái gần đây trên thị trường trái phiếu, Doll cho rằng mối đe dọa giảm phát đã được thu hẹp lại trong thời gian qua, tuy nhiên, gần đây hơn, những dấu hiệu tái giảm phát lại xuất hiện sau vấn đề của đảo Síp cũng như sự suy yếu của các nền kinh tế khác trên thế giới. “Tỷ lệ lãi suất đang có xu hướng tăng lên thất thường”- ông nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login