BoAML: Vàng sẽ tiến tới mốc $1500, bạc sẽ chạm $30

By on 11/07/2016

Bởi thị trường vàng vẫn duy trì được kịch bản tích cực, tâm lý lạc quan về các kim loại quý vẫn còn nguyên vẹn khi một ngân hàng khác nâng mạnh dự báo giá của mình bằng một con số khổng lồ 10%.

07082016SB_gold_silver_bars-Kitco_001

Vào ngày thứ Sáu, Bank of America Merrill Lynch công bố báo cáo, trong đó họ không chỉ kì vọng giá vàng đạt $1500/oz mà còn đề cao bạc với mức dự đoán $30.

Giá vàng đã có chiều hướng thoái lui khỏi đỉnh hai năm ghi nhận hôm thứ Tư và thị trường xuất hiện lực bán ra giảm nhẹ sau khi báo cáo việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến hôm thứ Sáu. Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 giảm 0,88% về $1349,90/oz trong khi hợp đồng tương lai bạc giao tháng 9 tiếp tục giao dịch trên $19,50.

“Chúng tôi củng cố quan điểm lạc của mình đối với thị trường vàng và bạc, và kì vọng hai tài sản này tiếp tục thể hiện tốt trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu yếu ớt và các rủi ro sẽ khiến cuộc tranh luận công chúng chuyển sang sự giàu có thế hệ/đóng góp, chủ nghĩa dân túy và di cư, với tất cả những hậu quả tiêu cực này có thể có trên hiệu quả hoạch định chính sách kinh tế”, báo cáo cho biết.

“Thế giới đã đi từ cuộc khủng hoảng này tới cuộc khủng hoảng khác và chúng ta thấy rủi ro có thể không thay đổi”, các nhà phân tích nói thêm.

Các nhà phân tích BoAML nhận định đáy của vàng đã xuất hiện trong tháng Hai và sự hỗn loạn sau cuộc bỏ phiếu của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu củng cố vững chắc quan điểm họ.

“Do đó chúng tôi nâng dự báo giá vàng năm tới từ $1325 lên $1475/oz”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login