BoA/ML: Chú ý lệnh dừng lỗ vàng dưới $1300

By on 04/10/2016

Suốt 5 năm qua, quý kim đều phải trải qua những thời điểm vô cùng khó khăn trong quý 4.

Vàng giao ngay tiếp tục mở rộng bước giảm sau đà tăng 30% kể từ mức thấp tháng 12/2015. Biểu đồ dưới đây cho thấy quý kim đang đứng tại ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng từ đầu năm tới nay. Đóng cửa dưới đường này sẽ gợi ý về một bước điều chỉnh mạnh mẽ. Tuy nhiên, một vài bước điều chỉnh gần đây lại kích thích lực mua vào tại $1300. Theo BoA, ngưỡng $1300 cần phải được phá thủng thì mới khẳng định được xu hướng giảm sâu hơn và lệnh dừng lỗ có thể đặt tại đây.

Trong khi đó, phá thủng dưới 1300 rõ rằng là một bước đi tiêu cực với khả năng dẫn dắt thị trường điều chỉnh về mốc 38.2% retracement tại 1250. Tại đây, một bước biến chuyển lớn hơn trong trạng thái thị trường sẽ lôi kéo vàng về vùng 1210.

Từ đầu năm tới nay, mỗi bước giảm lại là cơ hội tốt để giới đầu tư mua vào. Các sự kiện vĩ mô ngắn hạn trong quý 4 sẽ tiếp tục là lý do để họ mua vào mỗi khi giá vàng đi xuống.

Theo thông lệ, quý 4 thường chứng kiến bước suy yếu của vàng trong ngắn hạn và xu hướng sideway trong dài hạn hơn. Cụ thể, suốt 5 năm qua, quý kim đều phải trải qua những thời điểm vô cùng khó khăn trong quý 4. Tuy nhiên, trong suốt 10 và 30 năm trước đó, xu hướng thường là ổn định hoặc diễn biến theo kiểu choppy.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login