BNP : Vàng sẽ có mức trung bình $1,160/oz trong năm 2015 và $975/oz trong năm 2016

By on 16/03/2015

Triển vọng thị trường vàng tiếp tục u ám với việc BNP Paribas dự đoán mức giá trung bình trong năm nay và năm tới lần lượt là $1,160/oz và $975/oz.

“Những động thái chính sách trong tương lai của Ủy ban Dự trữ Liên bang tiếp tục là “kim chỉ nam” cho thị trường vàng. Chúng sẽ tiếp tục là yếu tố phản ánh mức độ định giá của đồng dollar cũng như là thước đo áp lực đè lên thị trường kim loại quý”- chuyên gia phân tích Harry Tchilinguirian và Stephen Briggs tại BNP nhận xét.

Hiện mỗi giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á đang được bán với giá $1159/oz.

Trước đó, quý kim đã ấn định mức cao trong ngày kể từ đầu năm tới nay là $1,307.98/oz trong phiên ngày 22/1.

Theo BNP, nhân tố khả quan ngắn hạn duy nhất chính là việc bất kỳ động thái gia tăng lãi suất nào tại Mỹ cũng sẽ cần thêm thời gian hoặc bị trì hoãn cho tới cuối năm 2015.

“Trên thị trường vật chất, sức mạnh của đồng dollar tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động nhập khẩu tại các quốc gia tiêu thụ lớn, ví dụ như Tây Ban Nha và Ấn Độ”- các chuyên gia cho hay.

Mới đây, chính phủ Ấn Độ đã quyết định giữ nguyên mức thuế suất nhập khẩu vàng và bạc là 10% trong khi thị trường kỳ vọng con số này sẽ giảm về mức 2%- 4%.

“Ấn Độ cũng đang theo đuổi các sáng kiến về tiền tệ hóa kho dự trữ vàng sang các phương tiện đầu tư thay thế. Nếu thành công, hoạt động nhập khẩu vàng trong tương lai sẽ được hạ nhiệt”.

Tuy nhiên, vẫn còn một yếu tố khác ủng hộ triển vọng nhập khẩu vàng tại đây, đó là nhu cầu dành cho mùa cưới.

Các chuyên gia dự đoán tổng lượng nhập khẩu trong tháng 4 và tháng 5 sẽ vào khoảng 80- 90 met tấn.

Vào tháng 4 và tháng 5/2014, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới này đã nhập khẩu 38,6 tấn vàng và 44,5 tấn. Tuy nhiên, năm nay thị trường vàng Ấn Độ nhiều khá năng sẽ bớt rộn ràng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login