BMO, iiTrader đưa ra quan điểm trái chiều về thị trường vàng

By on 08/10/2015

Trước những diễn biến mới của giá vàng, bạc gần đây, các hãng đã đưa ra những nhận định của mình về hướng đi của thị trường trong thời gian tới. Như thông lệ, mỗi nhóm nghiên cứu có quan điểm riêng của mình, và thậm chí là hoàn toàn trái ngược với các hãng khác…

5_ZJZW

Vàng sẽ tăng hay giảm?

BMO hạ dự báo giá đối với thị trường Vàng, Bạc năm 2016

BMO Capital Markets vừa quyết định hạ dự báo triển vọng năm 2016 của mình đối với vàng và bạc, kêu gọi môi trường giá “thấp hơn trong dài hạn”. Sau bước điều chỉnh của giá trong quý III, Ngân hàng này cho biết họ đã điều chỉnh giảm dự báo giá vàng trong nửa cuối năm 2015 tới 7%, xuống còn $1125/oz và 12% đối với giá bạc xuống chỉ còn $14/oz.

“Hướng tới năm 2016, chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tập trung vào dữ liệu việc làm Mỹ, tỷ lệ người lao động trong lĩnh vực công nghiệp và tốc độ tăng lương khi đánh giá động thái nâng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ”, BMO nói.

“Khi xem xét sự tổng hợp của đà hồi phục nhẹ của nền kinh tế và hoạt động bầu cử Mỹ, chúng tôi thấy rất ít động lực tăng giá cho vàng hay bạc bởi nhu cầu đầu tư an toàn”.

Với quan điểm này, BMO cho biết họ đã sửa đổi dự báo giá vàng 2016 giảm 7% về $1100/oz và triển vọng bạc giảm 11% xuống $14,25/oz.

Vàng đón nhận yếu tố thúc đẩy, diễn biến giá bạc đề xuất rằng thị trường đã chạm đáy- iiTrader

Giá vàng tiếp tục leo cao hôm thứ Tư do dữ liệu kinh tế không khả quan ở Âu châu, các nhà phân tích ở iiTrader nhận định.

“Các dữ liệu kinh tế yếu từ châu Âu khuyến khích suy đoán rằng Ngân hàng trung ương châu Âu ECB sẽ mở rộng chương trình mua tài sản của mình trong quá khứ vào tháng 9/2016 tới; kích thích kinh tế trên toàn thế giới là yếu tố thúc đẩy vàng tăng giá”, họ lưu ý.

“Giới đầu tư nên xem xét việc vàng đóng cửa trên mức $1153,6-1156,4 như một cơ sở tăng giá”.

“Diễn biến giá gần đây gợi ý bạc gần hoặc đã chạm đáy”.

Họ cũng lưu ý rằng tỷ lệ vàng/bạc vẫn còn cao và có cơ sở để tăng lên.

“Đừng bao giờ quên cách thị trường bị dồn nén trong vòng 5 năm qua”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login