BMO dự báo giá vàng chạm $1400/oz, bạc $21/oz

By on 13/05/2016

BMO Capital Markets cũng đã tham gia vào nhóm các ngân hàng nâng dự báo giá vàng, kỳ vọng quý kim vàng chốt năm quanh $1400/oz và bạc quanh mốc $21/oz.

Với việc đưa ra dự báo giá cao hơn đối với nhóm kim loại quý, các nhà phân tích của ngân hàng này cho biết họ cũng nâng mức giá mục tiêu đối với cổ phiếu các công ty khai thác vàng và bạc trung bình là tăng 24%.

Sự thay đổi dự báo giá vàng xuất phát sau khi vàng và bạc đã vừa có bước tăng hơn 20% trong suốt những ngày đầu năm. Giá vàng giao tháng Sáu vừa chạm mốc cao nhất 15 tháng qua trên mốc $1300 và đang có dấu hiệu điều chỉnh giảm.

“Quan điểm tích cực hơn đối với vàng và bạc được dựa trên sự không chắc chắn của nền kinh tế toàn cầu từ nay tới cuối năm, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn. Chúng tôi vô cùng quan tâm tới Trung Quốc trong vấn đề hàng hóa, và quan điểm của chúng tôi là công suất dư thừa trong xây dựng 10 năm qua tiếp tục lèo lái ngành công nghiệp toàn cầu và giá cả. Nói theo cách khác, điều gì xấu cho nhu cầu cơ bản đối với kim loại lại là tín hiệu tốt cho vàng và bạc”, BMO cho biết trong một nghiên cứu mới công bố.

BMO cũng đưa ra nhận định rằng thị trường vàng hiện đã phản hồi với khả năng Mỹ tăng lãi suất trong tháng Bảy, vậy câu hỏi mà thị trường đang đối mặt là khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ có một lần nữa nâng lãi suất vào cuối năm hay không.

“Nếu khả năng Fed nâng lãi suất vào tháng 11 – 12 tiếp tục giảm, đây có thể kịch bản tốt cho kim quý.”
Untitled

BMO nhìn nhận giá vàng sẽ pullback trong vài năm tới, dự báo giá vàng trung bình năm 2019 chỉ đạt $1200.

Đối với lĩnh vực khai thác mỏ, mức giá mục tiêu đối với cổ phiếu các nhà sản xuất lớn được điều chỉnh tăng trung bình 8,2%, cổ phiếu công ty bạc tăng 23,9%, cổ phiếu của các nhà sản xuất nhỏ tăng 24,9%, cổ phiếu công ty vừa tăng 27,7%, và các nhà phát triển dự án tăng 27,9%.

Các nhà phân tích tại JP Morgan cũng đưa ra lời gợi ý rằng $1400 “là cơ hội rất có thể xảy ra với vàng trong năm nay”. Goldman Sách cũng nâng dự báo giá vàng cho dù vẫn thấy các khả năng pullback từ mức giá hiện tại.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login