Bình luận của Chủ tịch FED chi phối thị trường vàng?

By on 29/08/2016

Vàng thế giới mở rộng đà giảm trong phiên giao dịch sáng đầu tuần sau khi bình luận diều hâu của Yellen cuối tuần trước thổi bùng sức mạnh đồng dollar.

vang10

Tuy nhiên, dường như tác động từ Yellen đã được hấp thụ từ trước đó, minh chứng là thị trường đã giảm kể từ ngày 18/8 và rơi xuống mức thấp $1317 chỉ một ngày trước khi bà có bài phát biểu.

Hơn nữa, trong khi nhiều đồng tiền chính khác bất ngờ trượt xuống mức thấp 2 tuần là ít nhất so với đồng dollar thì quý kim vẫn bảo vệ tốt mức thấp tuần trước. Sự ổn định tương đối này càng khẳng định rằng giá vàng đã hấp thụ tác động từ quan điểm diều hâu của Chủ tịch FED từ trước đó.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá là $1317.68/oz, giảm nhẹ so với giờ mở cửa đầu phiên.

“Quan điểm diều hâu trước đó của Fischer đã được Chủ tịch FED tái khẳng định một lần nữa. Đó là một phần lý do thị trường rơi xuống mức thấp vào cuối tuần trước. Có lẽ thị trường sẽ không phản ứng mạnh cho tới khi nào báo cáo thất nghiệp tháng Chín được công bố”- Tai Wong, giám đốc giao dịch khối kim loại tại BMO Capital Markets, New York chia sẻ.

Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank hôm qua cho hay 2 tuần qua là khoảng thời gian chứng minh rằng vàng đang để tuột mất động lực đi lên của mình. Theo ông, vàng ngày càng khó khăn hơn trong việc thực hiện bất kỳ động thái nào kể từ sau cú sốc Brexit. Trong thời gian này, thị trường đứng ở mức trung bình $1,340/ounce- mức giá đã ngự trị liên tục 12 trong số 14 ngày giao dịch gần nhất.

“Sau khi tăng vọt hậu Brexit, vàng tỏ ra khá ổn định trong một phạm vi tương đối chặt chẽ quanh $1,340/ounce. Trong khi các yếu tố cơ bản liên quan tới lãi suất toàn cầu vẫn hỗ trợ thị trường thì vàng cần thêm nhiều chất xúc tác hơn nữa mới khẳng định được nỗ lực đi lên trong năm nay của mình”- Hansen nhấn mạnh.

 

Trên thị trường vật chất, doãng chênh lệch giá tại Ấn Độ và thế giới đã chạm mức thấp 3 tháng trong khi lực mua tại châu Á có phần khởi sắc nhờ giá vàng giảm và nhu cầu vàng cho lễ hội đang tăng lên.

Giới đầu tư đang thận trọng chờ đợi những thông tin kinh tế tiếp theo của Mỹ, bao gồm thu nhập cá nhân, chi tiêu tiêu dùng và bảng lương phi nông nghiệp sẽ công bố trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật

Phá thủng trên mốc cao ngày $1324 có thể mở cửa cho thị trường tái lập mốc cao phiên thứ Sáu tuần trước là $1340.50. Một biến động mạnh mẽ tại đây sẽ là cơ hội để quý kim chinh phục vùng $1354.40 (mốc cao ngày 18/8).

Ngược lại, phá thủng dưới ngưỡng hỗ trợ $1312 (mốc thấp ngày 21/7) sẽ thôi thúc thị trường trượt về ngưỡng $1300, xa hơn nữa là $1287 (mốc cao ngày 13/6).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login