Bill Holter: Trung Quốc có thể kéo vàng lên cao

By on 05/11/2015

Nhà báo và chuyên gia vàng Bill Holter cho biết Trung Quốc đang đối mặt vấn đề rất nhiều vấn đề lớn, tuy nhiên, họ đã có một phương án B rất tốt.

cost

Holter giải thích “Trung Quốc đã sử dụng các khoản nợ để xây dựng cơ sở hạ tầng. Khi hệ thống này gia tăng, nợ nần sẽ tăng lên và họ ở lại với cơ sở hạ tầng của mình. Họ sở hữu 20% các khoản nợ xấu? Rất có thể là như vậy và họ hoàn toàn có thể đã làm thế. “

Nếu sự thật nợ nần của Trung Quốc đang gia tăng, đừng quên rằng họ đã nhập khẩu một số lượng lớn vàng trong nhiều năm nay. Suốt 5 năm qua, họ đã nhập khẩu 9.000 tấn vàng.  Lối thoát của họ vẫn là lối thoát cũ.”

“Và lối thoát đó chính là việc tái lập giá trị của vàng. Họ có thể đẩy vàng đi lên và nói rằng sẽ trả $50.000 hay $100,000 cho bất kỳ hay tất cả các ounce vàng bán ra. “

“Chúng ta không thể nói rằng họ không có đủ vàng. Những gì chúng ta có thể nói là giá cả đã không được xác định chính xác để hỗ trợ cho hệ thống.”

“Nếu tình trạng nợ bùng nổ và khiến bảng cân đối của Trung Quốc bị suy yếu, cách thức để tái cơ cấu bảng cân đối là đẩy giá vàng đi lên cao hơn. Nói cách khác, động thái này sẽ tạo ra nguồn vốn cho họ.”

Vấn đề nợ của Mỹ

Holter nói “Điều đó không xảy ra với Mỹ bởi vì họ đã bán vàng. Phép tính đơn giản cho thấy vàng mà Trung Quốc thu mua chắc chắn phải đến từ một nơi nào đó và chỉ có một nơi nào đó trên thế giới là hầm cất trữ phía Tây Hoa Kỳ.”

Liệu Mỹ có thể vẫn còn hơn 8000 tấn vàng của mình? Holter nói “Thật là ảo tưởng khi cho rằng Mỹ vẫn còn có vàng. Suy nghĩa và logic thông thường nói cho bạn biết rằng vàng đã biến mất.”

Vậy thỏa thuận trần nợ và ngân sách Mỹ có cứu vớt được bất cứ điều gì?

“Nếu họ không nâng trần nợ thì hệ thống sẽ bùng nổ ngay lập tức. Bạn phải hiểu rằng người Mỹ là những người duy nhất trên trái đất không  cười vào mức trần nợ.”- Holter chia sẻ.

“Người nước ngoài đang cười nhạo điều đó. Bạn đang nói về khoản 20 nghìn tỷ USD- thật khó có khả năng thanh toán. Vậy mà đồng tiền của họ lại đang là đồng tiền dự trữ thế giới.”

Holter tiếp tục nói “Đó lại là một quả bóng khác. Nó sẽ nổ và các ngân hàng đang đối mặt với tình trạng tồi tệ nhất vào lúc này, từ nợ nần cho tới vốn chủ sở hữu. Không có gì có thể thay đổi được- chúng chỉ có thể to lớn hơn nữa. “

Holter lo ngại những giao dịch giữa Ả rập Saudi và Nga có thể làm suy yếu đồng tiền dollar dầu mỏ.

Ông nói  “Đập chắn cho biển dollar đang bị rò rỉ vào thời điểm này bởi vì thế giới đang ngày càng ít sử dụng đồng đô la.”

“Nếu Ả rập Saudi chấp nhận đồng euro, nhân dân tệ hoặc rúp trong các giao dịch dầu hoặc nếu họ không chấp nhận dollar nữa, điều này giống như việc  móng của con đập đã bị cuốn trôi.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login