Biểu đồ giải thích tại sao giá vàng đang biến động vào lúc này

By on 29/03/2016

Đây là điều có thể dự đoán: Vàng tạm nghỉ lấy hơi và điệu flash mob của thuyết bất khả tri cũng như các hình thức vô thần khác đang chỉ ra rằng vàng đang giảm và có ít lý do để vui mừng về điều này.

Vấn đề đối với động lực đầu tư là bạn đã không tìm thấy hoặc đã lỡ bỏ qua bằng chứng cho thấy các yếu tố khác vẫn đang hiện hữu..

Và đó là một trường hợp trên thị trường vàng. Không chỉ là diễn biến pullback bình thường sau bước tăng 20% – giống như vàng đã thực hiện trong 9 tuần đầu tiên của năm- mà còn có một mô hình giá thời vụ mạnh mẽ khác dành cho vàng.

Tính từ năm 1975- thời điểm luật pháp công nhận hoạt động sở hữu vàng trở lại, hiệu suất giao dịch trung bình theo tháng sẽ được thể hiện qua biểu đồ dưới đây:

screen-shot-2016-03-28-at-8.47.07-am

Có thể thấy, suốt 40 năm qua, giá vàng trong tháng Ba thường giảm sâu hơn bất kỳ tháng nào khác.

Vì vậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn chứng kiến bước đi mới nhất của vàng.

Vàng có thể chạm mốc $3000

Mỗi thị trường tăng đều có những thăng trầm riêng của mình. Và đà giảm mới nhất của vàng dường như đã đáp ứng đúng tiến độ.

Quản lý quỹ đầu cơ Dan Tapiero nhận định các “vết nứt” nghiêm trọng đã xuất hiện trong hệ thống tiền tệ và kinh tế có thể buộc giới đầu tư sở hữu vàng ngay bây giờ.

Ông cũng đặc biệt quan tâm về tình trạng của các ngân hàng châu Âu và cho rằng nguy cơ rủi ro có thể lây lan sang cả hệ thống ngân hàng toàn cầu, thậm chí có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính trên diện rộng.

Dan tin rằng nếu thị trường chứng kiến một cuộc khủng hoảng vượt ra khỏi quy mô của các cuộc khủng hoảng trước, thì rất có khả năng vàng sẽ giao dịch trên ngưỡng $3.000/ounce .

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login