Biển lửa nhấn chìm phố Wall

By on 02/10/2014

Chốt phiên giao dịch ngày đầu tháng 10, thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ, các chỉ số chuẩn tiếp tục nối dài đà giảm phiên trước đó.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 1,3% xuống vào lúc 16h00 tại New York, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/8.

Đồng thời, chỉ số Dow Jones giảm 1,4% xuống thấp nhất kể từ ngày 25/9. Hơn thế nữa, chỉ số Russell 2000 mất đi 1,5% và thấp hơn 10% so với mức kỷ lục được lập hồi tháng 3 – rơi vào thời kì điều chỉnh.

Đã có khoảng 8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn mức trung bình 6,3 tỷ cổ phiếu của 5 phiên giao dịch gần đây. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 2,5%.

Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc sau các báo cáo kinh tế kém khả quan. Ví dụ như, theo Markit, chỉ số PMI sản xuất chính thức của Mỹ giảm xuống 57,5 điểm trong tháng 9. Đầu tư vào xây dựng cũng giảm 0,8% xuống 960,96 tỷ USD, theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ.

Các dữ liệu kinh tế cho thấy tăng trưởng tại nền kinh tế hàng đầu thế giới chưa thực sự đồng đều và với tốc độ chưa ổn định. Điều này khiến giới đầu tư vô cùng lo ngại khi mà yếu tố hỗ trợ là gói nới lỏng định lượng QE3 có khả năng sẽ chấm dứt trong tháng Mười này.

Một tin khác cũng khiến giới đầu tư lo lắng là việc có 1 ca nhiễm Ebola đầu tiên xuất hiện tại Mỹ. Báo cáo về trường hợp đầu tiên ở Mỹ nhiễm Ebola khiến cổ phiếu của các nhà sản xuất thuốc thử nghiệm điều trị Ebola tăng điểm và cổ phiếu của các hãng hàng không đi xuống.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login