Biến động thị trường vàng tăng trước cuộc họp chính sách tháng 12

By on 10/11/2015

Thị trường vàng vừa trải qua cú rớt giá mạnh trong tuần trước bởi số liệu Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ (NFP) tháng 10 vô vùng khả quan, thúc đẩy cơ hội Cục dự trữ Liên bang Fed nâng lãi suất trong tháng 12. Báo cáo NFP cho thấy con số việc làm tạo thêm 271.000 – cao hơn nhiều so với dự đoán đã khiến giá vàng ngay lập tức bị chịu áp lực bán tháo và đóng cửa dưới mốc $1089,21.

Thị trường lao động Mỹ đang phát đi khả năng nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng tới – đây chính là nhân tố được cho là nhấn chìm thị trường vàng.

Sau khi báo cáo NFP được đưa ra, vàng đã phải trải nghiệm một số đà bán tháo nghiêm trọng và dẫn tới việc quý kim hình thành mức đáy 3 tháng mới. Điều này đã kết hợp với các quan điểm từ thành viên của Fed cho rằng điều kiện nền kinh tế hiện tại phù hợp với động thái nâng lãi suất. Kịch bản này cũng chỉ ra rằng ngay cả các thành viên có quan điểm “ôn hòa” tại Fed cũng đang hướng tới động thái nâng lãi suất. Hệ quả là, do tháng 12 đang đến gần, rủi ro giá giảm có thể khiến quý kim tìm về các mốc thấp hơn.

Trong thời gian tới, quý kim có lẽ vẫn chịu áp lực giảm khi mà các số liệu về việc làm và doanh số bán lẻ lõi được công bố. Các nhà đầu tư kim quý sẽ theo sát các chỉ báo này, đặc biệt là xem xét xem thị trường lao động đã đạt tới mức kì vọng hay chưa. Bên cạnh đó, các bài phát biểu của quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ cũng sẽ là yếu tố đáng được quan tâm, những nhận định “hiếu chiến” có thể gia tăng áp lực lên giá vàng.

Gold

Từ triển vọng kĩ thuật, giá vàng đã giảm mạnh và di chuyển xuống dưới xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Cả 12 và 30 EMA đều đã trở nên “chua chát” khi chúng dịch chuyển xuống dưới đường trung bình động 100 ngày, trong khi đó chỉ báo RSI tiếp tục trượt dốc, mặc dù vẫn đang trong vùng quá bán.

Hỗ trợ hiện tại của vàng nằm tại $1082,17 và sau đó là $1072,01.

Các mức kháng cự đang chờ đón xu hướng tăng ở $1114,00; $1156,83 và sau đó là $1191,38.

Cuối cùng, số phận của giá vàng vẫn liên hệ mật thiết với kết quả cuộc họp chính sách tháng 12 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ. Rủi ro giá giảm đã được định vào thị trường vàng khi mà cuộc họp tháng 12 đang tới gần, nhiều khả năng thị trường sẽ còn về các mức thấp hơn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login