Biên bản cuộc họp FOMC giúp vàng có phiên tăng thứ ba liên tiếp

By on 09/10/2014

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 vừa qua của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã hỗ trợ đắc lực cho vàng, giúp quý kim có phiên tăng thứ ba liên tiếp trong ngày giao dịch 8/10.

Trong cuộc họp chính sách tháng 9, các nhà chức trách bày tỏ quan điểm chưa thực sự lạc quan về nền kinh tế cũng như sự tăng giá mạnh của đồng USD. Quan trọng hơn là, những người có quyền biểu quyết đều cho rằng, ngân hàng trung ương cần phải thận trọng và kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu cải thiện rõ ràng hơn nữa trên thị trường lao động.

Đây thực sự là một thông tin tốt đối với vàng bởi môi trường lãi suất thấp là cơ sở cho vàng tăng giá trong suốt giai đoạn sau khủng hoảng kinh tế 2008.

Hơn thế nữa, ngay sau khi biên bản FOMC được công bố, đồng USD tiếp tục đi xuống đã kích thích giới đầu tư mua vàng.

“Mối quan tâm chính của các nhà đầu tư vàng là FED và các chính sách tiền tệ của Mỹ. Giá có thể ít biến động trong ngắn hạn, khi các nhà đầu tư đang đánh cược FED sẽ không tăng lãi suất cho đến quý II hoặc quý III năm sau”, Daniel Hwang – Giám đốc bộ phận giao dịch tại Alternative Investments Capital cho biết.

Mặc dù vậy, sự thăng hoa của phố Wall phiên 8/10 đã khiến cho giá vàng tăng chưa thực sự rõ nét. Chốt phiên 8/10, chỉ số S&P 500 nhảy vọt 33.79 điểm (tương ứng 1.75%) lên 1,968.89 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng mạnh 83.39 điểm (tương ứng 1.9%) lên 4,468.59 điểm. Đây là phiên tăng điểm mạnh nhất của cả hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq kể từ ngày 10/10/2013.

1
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco (nguồn kitco.com)

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login