Vàng khó khăn trong nỗ lực đi lên, báo cáo NFP khó thay đổi ý định nâng lãi suất của FED

By on 04/11/2016

Vàng tiếp tục lình xình quanh mốc $1300 trong phiên giao dịch cuối tuần khi nhu cầu tài sản an toàn tăng cao. Cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ và nỗi lo Brexit một lần nữa lại được dấy lên.

images42

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1299.64/oz, trượt nhẹ so với đầu giờ sáng là quanh $1300.

Trong khi đó, hầu hết các chỉ số chứng khoán chính tại châu Á đều rơi vào vùng đỏ còn đồng dollar lại trượt nhẹ khi bất ổn bầu cử gia tăng. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hiện đang giảm khoảng 0.3%.

Lúc này, đang có hai yếu tố hỗ trợ rất lớn cho thị trường vàng, một là quyết sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và hai là bất ổn chính trị xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo giới phân tích, dù đánh tín hiệu có thể tăng lãi suất trong tháng 12/2016 nhưng việc Fed duy trì chính sách lãi suất hiện tại trong cuộc họp vừa qua sẽ giúp giá vàng duy trì được đà tăng trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, thông tin về tiến trình Brexit của Anh cũng được thị trường chú tâm. Tòa án tối cao của Anh vừa ra phán quyết chính phủ không thể thực hiện việc rời Liên minh châu Âu mà không có sự đồng ý của nghị viện. Thông tin này đẩy đồng bảng Anh đi lên, tạo sức ép lên đồng USD. Vàng nhờ đó lại được hưởng lợi.

“Khả năng nghị viện bỏ phiếu đi ngược lại ý chí của số đông dân chúng Anh là thấp, tuy nhiên nếu điều này xảy ra, nó sẽ làm gia tăng bất ổn”- chuyên gia tại Kitco Metals cho hay.

“Giá vàng sẽ vẫn tăng bất chấp ứng viên Tổng thống nào đắc cử. Nhìn chung sách của ông Donald Trump không được lòng thế giới còn bà Hillary Clinton đang vướng bê bối điều tra của FBI”- họ nhấn mạnh.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay lượng dự trữ của họ đã tăng 0.47%, đạt con số 949.69 tấn trong ngày hôm qua.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi kết quả báo cáo bảng lương phi nông nghiệp dự kiến sẽ được công bố vào tối nay, đây sẽ là một trong những chỉ dẫn cho triển vọng lãi suất tiếp theo của FED. Tuy nhiên, theo Jiang Shu tại Tập đoàn Vàng Sơn Đông (Trung Quốc), dù báo cáo này có thế nào cũng không thể thay đổi ý định nâng lãi suất của Fed bởi họ đã cho thấy khả năng chắc chắn phải tăng lãi suất vào tháng 12.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự 1310 (round figure) và 1314.25 (100-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1297 (mức thấp ngày), trượt xuống dưới mốc này là cơ hội để thị trường tiếp cận 1293.44 (50-DMA).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login