Bất chấp đà giảm, các chuyên gia Kitco vẫn kỳ vọng vàng tăng giá vào tuần tới

By on 05/01/2013

Giá vàng sau đà giảm mạnh của tuần này vẫn có thể tăng trở lại vào tuần tới. Đó là kết quả khảo sát của Kitco News Survey đối với 20 chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh vàng thế giới.

Tuần này, Kitco News Survey đã gửi thăm dò tới 33 chuyên gia hàng đầu và có 20 người trả lời dự đoán này. Trong số đó, 12 chuyên gia cho rằng xu hướng vàng sẽ tăng trở lại, trong khi 7 người cho rằng xu hướng sẽ vẫn tiếp tục hạ giá và chỉ có 1 người cho rằng giá vàng sẽ đi ngang ở mức này.

Hầy hết các chuyên gia này đều làm việc ở các lĩnh vực liên quan chặt chẽ đến kim loại quý như môi giới vàng, ngân hàng đầu tư hàng hoá, các nhà buôn hợp đồng quyền chọn, các tay quản lý quỹ và giới phân tích kỹ thuật.

Trong số này, phe ngả theo xu hướng lên đều nhấn mạnh cho rằng bất chấp giá vàng giảm mạnh trong những ngày qua nhưng các điều kiện ủng hộ vàng tăng giá vẫn còn đó. Biện pháp nới lỏng tiền tệ của Nhật Bản cũng như nhiều nước EU khác vẫn còn phải tiếp diễn. Rich DeFalco, chuyên gia của 76 Capital Partners còn cho rằng với bối cảnh bất ổn và hạ giá đống tiền giấy từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới thì kim loại quý vẫn còn thời gian tăng giá.

Thế nhưng, phe ngả theo chiều hướng xuống lại chỉ ra rằng do FED đột ngột đưa ra dấu hiệu ngừng kích thích kinh tế mới đây cho thấy vàng sẽ bị ảnh hưởng mạnh. Điều này sẽ khiến xu hướng tăng giá của vàng sẽ thay đổi và đi theo chiều hướng xuống. Adam Klopfeinstein, chuyên gia của Archer Financial Services cho rằng việc nới lỏng tiền tệ chưa chắc đã giúp vàng tăng giá và ông sẽ bán vàng trước khi nó tụt xuống dưới mức 1600$.

Phe còn lại theo chiều hướng trung dung thì cho rằng cần theo dõi diễn biến tiếp theo thì mới nên tham gia vào thị trường vàng.

Giavang.net lược ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login