Barclays: Vàng kì vọng nhận được lực hỗ trợ từ nhu cầu vật chất

By on 06/11/2014

Phí bảo hiểm vàng tại Ấn Độ đã tăng lên ngưỡng 15USD mỗi ounce từ ngưỡng 10USD đầu tuần trước, trong bối cảnh lo ngại chính phủ sẽ siết chặt hoạt động thương mại vàng ở thời điểm mùa cưới. Lượng mua vàng tại Ấn Độ được kì vọng tăng lên trong tuần này.

Xét về ngắn hạn, nhu cầu mua vàng vật chất kì vọng sẽ tạo nên hỗ trợ cho vàng trong thị trường giá xuống. Với những lời đồn đoán của thị trường về việc Ngân hàng trung ương Mỹ sớm tăng lãi suất, đồng USD càng khẳng định được vị thế của mình, tạo nên sự cản trở lớn đối với vàng, theo báo cáo mới công bố từ ngân hàng Barclays.

Barclays đưa ra dự báo giá vàng Q4/2014: $1220/oz, 2014: $1271/oz, 2015: $1180/oz.

Chương trình mua tài sản mà Fed áp dụng đã đi đến hồi kết là điều mà thị trường đoán được và Fed vẫn chưa bày tỏ thái độ rõ rệt đối với việc nâng lãi suất, tuy vậy, thị trường vàng vẫn phản ứng khá mãnh liệt cuối tuần trước. Đà giảm của vàng tiếp tục được kéo dài trong tuần này khi mà ám ảnh nâng lãi suất bao trùm thị trường.

Đà giảm của vàng được khẳng định và thống lĩnh xu hướng giá khi mà kim quý dịch chuyển xuống dưới ngưỡng hỗ trợ $1180/oz – mức thấp 3 năm mà vàng từng 3 lần kiểm nghiệm lại kể từ tháng 7/2013.

Nhu cầu vàng kì vọng sẽ tăng lên trong môi trường giá thấp. Phí bảo hiểm vàng tại Ấn Độ đã tăng lên ngưỡng 15USD mỗi ounce từ ngưỡng 10USD đầu tuần trước, trong bối cảnh lo ngại chính phủ sẽ siết chặt hoạt động thương mại vàng trong mùa cưới. Lượng mua vàng tại Ấn Độ được kì vọng tăng lên trong tuần này.

Tại Trung Quốc, khối lượng giao dịch trung bình hàng tháng đã chạm ngưỡng cao mọi thời đại, do giá vàng ở ngưỡng thấp. Lượng vàng mà Trung Quốc nhập từ Hong Kong đã tăng mạnh, khẳng định sự yêu mến vàng của người dân nước này.

Mặc dù chúng ta rất khó để định lượng xem hoạt động mua vàng và nhu cầu vàng đối với mặt hàng trang sức và đầu tư nhưng chắc chắn lực cầu này sẽ giúp vàng có được sự hỗ trợ trong môi trường giá thấp.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login