Barclays: Vàng được hỗ trợ tại mốc $1589/oz

By on 01/04/2013

Với quan điểm kỹ thuật, giá vàng đang được hỗ trợ ở mức $1589/oz cùng với sức hấp dẫn mua vào khá ổn định tại Trung Quốc. Khối lượng giao dịch trên sàn Thượng Hải một lần nữa lại tăng lên khi giá giảm xuống dưới vùng $1600/oz sau bước suy thoái đầu tiên trong tuần trước. Điều này chứng tỏ nhu cầu mua một lần nữa lại phản ánh sự nhạy cảm về giá cả- Barclays tại London viết trong một báo cáo mới đây.

Khối lượng giao dịch trong tháng 3 đã thiết lập một mức cao kỷ lục, vượt qua sức mạnh thông thường mà chúng ta đã nhìn thấy hồi trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhu cầu tại Ấn Độ vẫn khá mờ nhạt.

Hiện giá vàng tại Ấn Độ đã ổn định dưới 30.000 INR, nhưng sức mua dự kiến sẽ không tăng cao cho đến khi xuất hiện nhu cầu tích trữ từ giữa tháng Tư trước lễ hội Akshaya Tritiya.

Có thể thấy, quý kim đang tiếp tục lình xình xung quanh ngưỡng $1600/oz trong bối cảnh các ngân hàng Síp mở cửa trở lại sau 2 tuần ngưng giao dịch, kèm theo đó là các biện pháp kiểm soát vốn chặt chẽ nhằm hạn chế nguy cơ rút tiền ồ ạt. Bất chấp sức hấp dẫn trú ẩn an toàn, giá vàng đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng $1615/oz và kiểm tra mốc kháng cự kỹ thuật tại $1620/oz.

Trong khi đó, một số thành viên FOMC cho rằng mặc dù triển vọng của thị trường lao động đã được cải thiện, vẫn còn quá sớm để thu hồi lại các chương trình mua tài sản. Quan điểm của họ rất phù hợp với nhận định của các chuyên gia kinh tế về việc Fed sẽ mua 85 nghìn tỷ USD mỗi tháng cho tới hết cuối năm nay. Sau hoạt động bán khống, mối quan tâm dành cho vàng dường như đã mờ nhạt hơn.

Tuy nhiên, nhu cầu nắm giữ ổn định chắc chắn sẽ hỗ trợ cho vàng trong thời gian tới. Bên cạnh đó là nhu cầu vật chất tại Trung Quốc và nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới.

Ngoài báo cáo mua vàng của Nga và Hàn Quốc trong năm, vào tháng Giêng, Kazakhstan đã bổ sung thêm 1,5 tấn, Belarus tăng 0,5 tấn và Azerbaijan gom thêm 1 tấn. Hiện tại, vàng đã chiếm tới 23% trong kho dự trữ của Kazakhstan.

“Chúng tôi tiếp tục cho rằng vàng sẽ giao dịch trong phạm vi đã được thiết lập, trừ khi những bất ổn vĩ mô tại châu Âu tăng cao.” Barclays cho biết.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login