Barclays: Nhu cầu hạn chế tạo nên nguy cơ đối với thị trường vàng

By on 08/09/2014

Các dữ liệu kinh tế Mỹ hầu hết đều tốt hơn dự kiến, điều này khiến thị trường càng có cơ sở để tin rằng Cục dự trữ Liên bang (Fed) sớm nâng lãi suất. Trong khi đó, tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương ECB đã tiếp tục cắt giảm các mức lãi suất điều hành và gợi ý về một chương trình nói lỏng tiền tệ…

Trong một báo cáo thị trường mới công bố, các nhà phân tích của ngân hàng Barclays nhận định nhu cầu vàng vật chất ở mức thấp sẽ khiến cho kim loại này chìm sâu vào nguy cơ giảm giá. Sức mạnh của đồng USD vẫn lên tục dồn ép thị trường vàng, tuy vậy, nếu xét theo sự điều chỉnh của đồng bạc xanh thì giá vàng vẫn thể hiện tương đối tốt.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ hầu hết đều tốt hơn dự kiến, điều này khiến thị trường càng có cơ sở để tin rằng Cục dự trữ Liên bang (Fed) sớm nâng lãi suất. Trong khi đó, tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương ECB đã tiếp tục cắt giảm các mức lãi suất điều hành và gợi ý về một chương trình nói lỏng tiền tệ đã khiến cho đồng euro rớt giá thảm hại so với đồng bạc xanh.

Hiện tại cặp EUR/USD đang giao dịch ngang bằng thời điểm tháng 7/2013 do tác động của quyết sách mà ECB bắt đầu áp dụng trong tuần này cũng như kì vọng Fed nâng lãi suất trong tháng sau.

Mối tương quan giữa kim loại vàng và cặp EUR/USD đã giảm gần tới mức 10%. Như vậy, mặc dù xu hướng giảm lấn lướt trên thị trường vàng, bối cảnh địa chính trị đã giúp quý kim này không bị tổn thương nhiều như việc dựa trên mối tương quan với cặp EUR/USD.

Tháng Chín thường đánh dấu sự bắt đầu của việc gia tăng nhu cầu vàng trước mùa lễ hội và mùa cưới thường niên tại Ấn Độ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết, hoạt động nông nghiệp Ấn Độ không được khả quan, do đó, sự thèm muốn vàng của người dân nước này có phần nhẹ nhàng hơn so với bình thường trong khi buôn lậu vàng tại quốc gia này đang ngày một tăng lên.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login