Barclays: Mức giá trên $1300/oz có thể là một cơ hội bán ra

By on 23/06/2014

Tuần trước, giá vàng thế giới bất ngờ thiết lập mức đỉnh kể từ trung tuần tháng 4. Giờ đây, những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ mốc $ 1,300/ounce để xem liệu kim loại quý có thể ở trụ vững trên mức tâm lý quan trọng này hay không.

Nhiều nhà phân tích kỳ vọng giá cả sẽ tăng cao hơn trong tuần này khi quý kim đã được xây dựng trên một bệ phóng chưa từng được phát hiện trong tuần trước.

“Thị trường vàng cuối cùng cũng đã được đánh thức với thực tế là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục áp dụng các chính sách cần thiết. Bản thân Chủ tịch FED, bà Janet Yellen, cũng đã khẳng định rõ ràng rằng bất kỳ động thái tăng lãi suất trong tương lai và tỷ lệ lạm phát cao hơn đều không phải là mối quan tâm thực sự của cô.”- Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết.

“Vì vậy, vàng đã tăng sau khi phiên họp Ủy ban thị trường mở  Liên bang đưa ra tuyên bố của họ và giờ đây vàng vẫn tiếp tục leo cao. Tình hình Iraq hỗ trợ cho quý kim nhưng đó không phải là lý do chính kéo chúng đi lên”- ông nói thêm.

Ole Hansen, giám đốc chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank cũng chia sẻ những quan điểm tương tự.

“Sự kết hợp 3 yếu tố: quan điểm “bồ câu” hơn của Fed, khủng hoảng ở Iraq và đường trung bình 200 ngày bị phá vỡ…đang mở một cánh cửa mới cho giá vàng tăng cao trong tuần tới. Thị trường bạc đóng cửa khả quan trong phiên thứ 6 cũng là dấu hiệu cho cho khả năng phá thủng xu hướng giảm từ năm 2011 cũng như thúc đẩy kim loại này mở rộng động lực tăng”, ông chia sẻ.

Tuy nhiên, Barclays lại cho răng bước tăng mới đây của vàng không hề ổn định, bởi vì sức mạnh của thị trường chứng khoán và đồng USD đang làm suy yếu triển vọng của mặt hàng này. Theo họ, sức hấp dẫn đầu tư lu mờ và nhu cầu vật chất không cao như kỳ vọng sẽ nhanh chóng tác động tiêu cực tới quý kim.

“Mức giá trên $1300/oz có thể là một cơ hội bán ra tốt vì bước tăng hiện tại khó có thể tiếp tục trong dài hạn. Môi trường vĩ mô, dòng đầu tư và xu hướng thị trường ngoại hối rõ ràng đang trung lập đối với thị trường vàng”- Barclays khẳng định.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login