Barclays: Lực mua sẽ xuất hiện mạnh quanh vùng $1485/1520

By on 14/03/2013

Giá vàng vẫn đối mặt với nhiều biến động khi lượng dự trữ tại các Quỹ ETF liên tục giảm cùng với thái độ chờ đợi và theo dõi sức mua tại thị trường Ấn Độ và Trung Quốc của giới đầu tư. Barclays tiếp tục kỳ vọng vào triển vọng khả quan của vàng trong tương lai trong khi vẫn duy trì chiến lược giảm tại thời điểm hiện tại.

Mức giá dự đoán:  Quý 1/2013: $1710/oz , Mức giá trung bình năm 2013: $1778/oz

Có thể thấy, môi trường vĩ mô vẫn ủng hộ cho bước tiến của vàng trong bối cảnh FED có thể tiếp tục thực hiện chương trình mua tài sản khi báo cáo lao động chưa có những thay đổi mang tính đột biến. Tuần trước, Ngân hàng trung ương châu Âu quyết định duy trì tỷ lệ lãi suất gần mức 0 cũng như các chính sách nới lỏng hiện tại của mình. Cùng lúc, chính sách nới lỏng tiền tệ cũng được Ngân hàng trung ương Nhật tỏ ra ưa thích với mục tiêu tăng sức mua tài sản trong năm nay. Theo Barclays, tất cả những điều này sẽ là đòn bẩy tích cực cho thị trường kim loại quý.

“Sản phẩm vàng tại các quỹ trao đổi tiếp tục đi xuống, lượng dự trữ cũng giảm mạnh trong bối cảnh giá vàng rơi xuống dưới ngưỡng $1600 và chứng khoán ồ ạt tăng điểm. Bất ổn vĩ mô vẫn lình xình, do đó, vai trò là một tài sản an toàn nơi vàng sẽ quay trở lại, đặc biệt là khi vấn đề trần nợ tại Mỹ chưa tìm thấy đáp án. Tuy nhiên, sự ham thích của giới đầu tư đang có dấu hiệu sa sút, nhu cầu vật chất và sức hấp dẫn tại các tổ chức tài chính sẽ không thể kéo giá vàng khỏi vũng lầy”- Barclays bổ sung.

Thị trường vật chất Trung Quốc sôi động, sức mua tại Ấn Độ giảm

Thị trường vật chất tiếp tục phản ứng với đà giảm của giá vàng tuy rằng khá dè dặt. Mặc dù Tết nguyên đán đã qua, sức hấp dẫn mua vào tại Trung Quốc vẫn được mở rộng với con số trung bình tháng tương đối cao.

Cụ thể, lượng vàng từ Hong Kông đổ vào Trung Quốc đã tăng 56% theo năm, đạt 51.3 tấn. Cùng với khối lượng giao dịch tăng cao trên sàn Shanghai Gold Exchange, con số này chứng tỏ sức hấp dẫn bán lẻ tại đây rất là ổn định. Riêng tháng 12/2012, Hồng Kông đã chuyển 114,372 tấn vàng sang Trung Quốc, cũng là tháng đạt khối lượng xuất cao chưa từng có trong lịch sử.

Ngược lại, nhu cầu tại Ấn Độ lại khá khiêm tốn mặc dù giá vàng tại đây vẫn chưa đến ngưỡng 30,000INR/10g. Có lẽ, người dân địa phương đang chờ đợi sức mạnh của đồng INR sẽ kéo giá vàng đi xuống trước tháng 4- mùa cao điểm của các lễ cưới và lễ hội.

Barclays kỳ vọng sức mua sẽ xuất hiện mạnh tại vùng $1485/1520. Phá vỡ trên ngưỡng cản tại vùng 1625 sẽ khuyến khích những quan điểm tăng giá và phát đi tín hiệu về ngưỡng giá cao hơn quanh 1700. Sau đó, thị trường sẽ nghỉ xả hơi trên vùng 1800 với thông điệp xu hướng tăng lớn hơn đã được khẳng định trước khi thiết lập những mốc cao mới.

– Ngưỡng cản: 1588, 1625
– Ngưỡng hỗ trợ: 1554, 1522

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login