Barclays: Kỳ vọng vàng sẽ giảm thêm trong ngắn hạn

By on 28/05/2013

Các chuyên gia kinh tế tại Barclays cho rằng những bình luận mới đây của FED về khả năng thu hẹp chương trình mua tài sản vào quý 1/2014 đang hỗ trợ tích cực cho vàng. Tuy nhiên, mặt hàng này lại chịu nhiều áp lực từ các thị trường chứng khoán tăng cao và khả năng đồng USD đi lên trong năm nay.

Giới đầu tư vàng có xu hướng nghiêng về đà giảm trong ngắn hạn trong khi hệ số Vàng/Bạc tiêp tục suy yếu- bản phân tích hàng tuần của Barclays Research chỉ ra.

Vàng có thể phải đối mặt với áp lực giảm bởi dòng dòng đầu tư tại các quỹ giao dịch hoán đổi tiếp tục tháo chạy. “104 tấn vàng mà ETP nắm giữ cũng đang trong tình trạng tương tự và giá vàng cần phải ổn định hơn”- Barclays nói.

Theo đó, khối lượng bán ra tại quỹ ETF đã đạt 99 tấn trong tháng 5. Trong khi đó, báo cáo mới nhất của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai tiết lộ tổng số hợp đồng bán ra tính hết ngày 21/5 là 109.1k lot, tăng 5.9k lot so với trước đó, cao hơn rất nhiều so với số lượng mua vào khá khiêm tốn (tăng chỉ 2.5k lot).

Dự báo giá: Qúy 2/2013: $1350/oz,    Năm 2013: $1483/oz

Doanh số bán vàng đồng xu đã ổn định hơn kể từ khi dậy sóng vào tháng 4, giống như báo cáo của US Mint khi tiết lộ doanh số bán hàng của họ đã giảm đi trong thời điểm này. Còn trong háng 5, doanh số bán ra đạt mức 52koz, so với tháng trước là 209,5koz. Tính từ đầu năm tới nay, con số này đạt 554koz, giảm so với mức 753koz trong năm 2012.

Các yếu tố cơ bản của vàng vẫn tiếp tục khả quan với sự hỗ trợ từ lực mua tại Trung Quốc, bằng chứng là khối lượng giao dịch trên sàn Thượng Hải tiếp tục leo cao. Tuy nhiên, Bộ trưởng tài chính Ấn Độ lại ám chỉ về việc tiếp tục áp dụng những biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng. Đối với Barclays, lượng dự trữ vàng của họ vẫn không thay đổi trong tuần trước và sức hấp dẫn bán ra vẫn khá trầm lắng.

Barclay gợi ý chiến lược kỹ thuật giảm giá đối với vàng, tuy nhiên, “sell on rise” sẽ là chủ trương trong ngắn hạn. “Bất kỳ bước tăng nào của vàng đều cung cấp những mức giá tốt hơn để bán ra trong ngắn hạn, mục tiêu gần là 1300, sau đó là vùng 1270.

Cuối cùng, thị trường có thể tạm chững lại trên vùng 1800 để chứng tỏ rằng xu hướng tăng mạnh hơn đã xuất hiện với mục tiêu là những mức cao mới trên vùng 1921.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login