Barclays: Khi Fed làm tổn thương thì vàng được hỗ trợ từ nhu cầu vật chất châu Á

By on 13/01/2015

Vàng sẽ giảm trong năm nay khi Fed tăng lãi suất, theo Barclays Plc. Điều đó sẽ tạo cơ hội trong năm 2016 cho các nhà đầu tư mua vàng để hưởng lợi từ sự phục hồi được thúc đẩy bởi nhu cầu châu Á, Barclays cho biết.

“Chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ rớt xuống mức thấp hơn nữa trong năm 2015,” theo các nhà phân tích Suki Cooper và Kevin Norrish viết trong một báo cáo vào hôm qua, và dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống dưới mức 1.130 USD/oz. “Sự suy giảm trong năm nay và năm tới có thể sẽ tạo ra những mức giá hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.”

Vàng đã giảm trong năm thứ 2 liên tiếp đầu tiên kể từ năm 2000 do chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục trong bối cảnh một nền kinh tế cải thiện, đồng USD tăng giá và tài sản trong các quỹ tín thác tiếp tục giảm. Trong khi thị trường vật chất trông có vẻ được hỗ trợ nhiều hơn trong năm nay, nhưng sẽ không đủ để phá vỡ những cơn gió ngược kinh tế gây sức ép với giá vàng, theo các nhà phân tích.

“Vàng vẫn còn may mắn của môi trường vĩ mô,” Cooper và Norrish viết. Vàng đối mặt với rào cản khi đồng đô la tăng giá so với đồng euro và Mỹ có thể sẽ tăng giá lần đầu tiên trong vòng 9 năm qua mà theo họ thì vàng sẽ tăng giá trong tháng Sáu.

Giá vàng giao ngay tăng 0,4%, lên đến 1.238,76 USD/oz, mức cao nhất kể từ tháng 10, và giao dịch ở 1.235,55 USD vào lúc 9:42 tại Singapore, theo mức giá chung của Bloomberg. Vàng tăng giá do chứng khoán toàn cầu giảm xuống, dầu rớt giá và dữ liệu tiền lương của Mỹ giảm so với năm ngoái, tất cả những yếu tố này đã làm tăng suy đoán rằng Fed có thể chậm tăng chi phí đi vay. Năm nay, giá vàng tăng 4,3%.

Quan điểm của Goldman

Cooper và Norrish cùng với các nhà phân tích tại Goldman Sachs Group Inc và Societe Generale SA dự báo giá vàng sẽ tiếp tiệp giảm trong năm 2015, trong khi Australia & New Zealand Banking Group Ltd và TD Securities Ltd cho rằng giá vàng sẽ được phục hồi. Vàng đã giảm 1,4% vào năm ngoái sau khi giảm 28% trong năm 2013.

Vàng có thể sẽ mức trung bình tại 1.200 USD trong quý đầu tiên, đạt khoảng 1.180 USD trong quý II, đạt 1.130 USD từ tháng 7 đến tháng 9 và 1.170 USD trong 3 tháng cuối cùng của năm nay, Barclays cho biết trong báo cáo. Giá cả phá vỡ ngưỡng 1.130 USD lần đầu tiên kể từ tháng 4/2010, theo các nhà phân tích.

Sau khi mất khỏi những vị thế cũ do đà suy giảm của giá vàng trong năm nay, thị trường vật chất sẽ được hỗ trợ từ nhu cầu vật chất châu Á, các nhà phân tích viết trong báo cáo.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login