Barclays: Giá vàng điều hướng theo thị trường thế giới

By on 10/09/2013

Barclays: mục tiêu vàng phá vỡ mức $1522/oz đã không thực hiện được!. Hiện tại, vàng hỗ trợ tại 1350, 1315 và kháng cự tại 1416, 1434.

Giá vàng tiếp tục được điều hướng bởi thị trường thế giới. Giá vàng giảm do lợi suất trái phiếu 10 năm của kho bạc Mỹ tăng mạnh, cùng với đó là thị trường chứng khoán phục hồi lại sau những tổn thất trước đó. Thêm nữa, đồng USD tiếp tục mạnh lên trong bối cảnh dữ liệu vĩ mô tốt hơn so với dự kiến cũng là những nguyên nhân khiến giá vàng suy yếu. Trong khi những căng thẳng địa chính trị ngày một leo thang tại Syria đã góp phần vào sức mạnh gần đây của vàng thì môi trường đầu tư hiện tại cũng có những nét thuận lợi để hỗ trợ cho sự phục hồi ngắn trước cuộc họp FOMC tháng 9. Thêm vào đó là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng Tám – tất cả sẽ là nền tảng để điều hướng thị trường vàng, báo cáo của Barclays chỉ rõ.

Mặc dù các dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến cung cấp một cơ hội cho sự tăng giá vàng thì “các nhà kinh tế của chúng tôi tin rằng các số liệu đó cũng đã đủ để thực hiện giảm dần chương trình thu mua tài sản của Fed trong tháng này. Kết hợp với cuộc tranh luận về trần nợ và đồng USD cùng trái phiếu kho bạc tăng mạnh hơn nữa, giá vàng có thể sẽ phải đối mặt với rủi ro giảm trong tương lai gần”.

Thị trường ngoại hối đang tăng nhẹ và có thể sẽ áp lực lên thị trường vàng. Tuy nhiên, vàng cũng đang chờ một mùa doanh thu thường niên cho đến tháng Mười một và do đó có thể sẽ có một vài chuyển động ngược so với dự kiến. Các quỹ tín thác vàng ETF đang có sự ổn định trong dòng vốn  vào – ra và là yếu tố hỗ trợ phục hồi giá. Tuy nhiên, nó cần nhiều động lực tích cực hơn để có khoản lợi nhuận lớn, lúc này chắc chắn sẽ có một sự tác động lớn tới giá vàng.

Dự báo giá của Barclays: quý 3 năm 2013: $1200/oz, toàn năm 2013: $1393/oz.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login