Barclay: Đà phục hồi ngắn đe dọa lượng mua vàng vật chất

By on 05/08/2013

Theo báo cáo tuần của Barclays Research, sự phục hồi ngắn của thị trường vàng cùng các dấu hiệu không khả quan về vấn đề việc làm Mỹ sẽ khiến cho nhu cầu vàng vật chất giảm.

Đà giảm này sẽ còn tiếp tục đe dọa thị trường vàng bao gồm động thái giảm lượng vàng nắm giữ của các quỹ tín thác bất chấp mùa lễ hội tạo động lực cho nhu cầu vàng vật chất tăng lên. Trong quý I vừa qua, lượng vàng mà các quỹ ETF đã nâng lên đáng kể so với cùng kì năm ngoái.

Barclays chỉ ra vấn đề suy giảm nhu cầu vàng vật chất chẳng có gì là đáng ngác nhiên khi quốc gia có nhu cầu vàng vật chất đứng hàng đầu thế giới như Ấn Độ dù có bước vào mùa lễ hội thì vẫn không thể thiết lập mức cao bất ngờ do các chế tài về thuế nhập khẩu.

Vàng đã có bước điều chỉnh so với đồng USD khi đồng USD tương đối biến động trong tháng vừa qua. Sự tương quan giữa vàng và thị trường chứng khoán hiện vẫn còn ở mức thấp, trong khi đó sự tương quan giữa vàng và lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ lại ngày một khăng khít hơn. Trái phiếu Mỹ sẽ càng ngày càng đem lại khoản lợi nhuận tốt hơn cho những người nắm giữ nó. Trong khi các số liệu kinh tế còn chưa thực sự khởi sắc như nhiều nhà đầu tư mong muốn thì đà phục hồi ngắn hạn có thể khiến nhu cầu vàng vật chất hạ nhiệt. Vàng cần phải tìm được ngưỡng hỗ trợ thích hợp trên thị trường vật chất thì mới hi vọng có những bước đột phá quan trọng.

Barclays dự báo: Giá vàng quý III sẽ ở vùng $1200/oz, giá vàng cả năm 2013 sẽ ở mức $1393/oz.

Chuyên gia của Barclays cho hay: “Tín hiệu gần đây cho thấy vàng có thể buộc phải di chuyển về vùng thấp trong vài tuần tới khi mà lượng giao dịch ngày thấp hơn nhiều so với trung bình. Bạc cũng cùng phải đối diện với sự suy yếu và ngay lập tức tỷ lệ vàng/bạc tiếp tục mở rộng, chúng tôi dự đoán rằng vàng sẽ còn suy yếu thêm. Hiện tại, chúng tôi nhận định thị trường sẽ một lần nữa tìm kiếm ngưỡng 1215USD mặc dù chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy thị trường vàng tăng tưởng”.

Nhận định: Hỗ trợ: 1263, 1215; kháng cực 1349, 1372

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login