Báo cáo xấu tại Trung Quốc gây áp lực lên thị trường chứng khoán châu Á

By on 23/04/2013

Chứng khoán châu Á mất điểm sau khi đón nhận báo cáo sản xuất thấp hơn kỳ vọng của Trung Quốc.

Mở phiên, cổ phiếu Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc- hãng cho vay lớn thứ 3 quốc gia- mất 2% trên sàn Hồng Kông.

Cùng lúc, cổ phiếu Yamada Denki Co. cắm đầu giảm 6.3% tại Tokyo sau khi hãng bán lẻ điện tử gia dụng này cắt giảm dự báo lợi nhuận cả năm.

Ngược lại, cổ phiếu hãng sản xuất dầu lớn nhất Úc, Woodside Petroleum Ltd., bất ngờ tăng 8% nhờ kế hoạch tái thu hồi vốn từ các cổ đông.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất 0.2%, xuống còn 137.12 điểm vào lúc 11:36 a.m giờ Tokyo. Thị trường cứ có 5 cổ phiếu giảm thì có 3 cổ phiếu tăng. Giới đầu tư cảm thấy bi quan sau khi đón nhận báo cáo kinh tế nghèo nàn từ Trung Quốc.

Cụ thể, theo số liệu của ngân hàng HSBC và Markit Economics, chỉ số quản lý thu mua sản xuất (PMI) trong tháng 4 của Trung Quốc là 50,5 điểm, thấp hơn mức dự báo 51,5 điểm của các chuyên gia và 51,6 điểm của tháng 3.Tốc độ tăng trưởng sản xuất của Trung Quốc tháng 4 chậm lại cho thấy kinh tế nước này đang rơi vào tình trạng khó khăn.

Tuy nhiên, trong cuộc họp tại Washington tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) Chu Tiểu Xuyên cho biết tốc độ tăng trưởng của nước này là phù hợp với mục tiêu của chính phủ.

“Đã xuất hiện những phản ứng thái quá trên thị trường. Tôi không cảm thấy lo lắng về báo cáo kinh tế này của Trung Quốc bởi vì chính phủ nước này đã đưa ra những chính sách khá đảm bảo về con đường tăng trưởng ổn định của nền kinh tế. Giá trị thị trường vẫn tốt và lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng lên”- Ng Soo Nam, giám đốc đầu tư tại Nikko Asset Management Asia Ltd., Singapore cho hay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login