Báo cáo xấu kéo chứng khoán châu Á trượt giảm

By on 17/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á tiến tới phiên mất điểm thứ 2 sau khi đón nhận nhiều báo cáo lợi nhuận xấu của các công ty lớn.

Mở phiên, cổ phiếu công ty dầu mỏ lớn nhất Úc WorleyParsons giảm mạnh 13% trong khi Nippon Sheet Glass tuột mất 8.8% trên sàn Tokyo.

Cùng lúc, cổ phiếu hãng sản xuất tivi lớn thứ 2 Nhật Bản, Panasonic Corp., trượt 1.8%.

Trong khi đó, cổ phiếu Sony Corp. từ bỏ 1.6%, xóa đi đà tăng mạnh trong tuần trước nhờ kế hoạch IPO nhóm cổ phiếu giải trí của tỷ phú Daniel Loeb.

Ngược lại, cổ phiếu SP Ausnet vẫn tăng 2.4% sau khi China State Grid Corp. đồng ý mua cổ phiếu tại đơn vị điện lực này.

Kết quả là, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương mất 0.3%, xuống còn 142.66 điểm vào lúc 11:01 a.m giờ Tokyo. Tất cả 10 nhóm công nghiệp được niêm yết trên chỉ số này đều trượt giảm.
“Sự hồi phục chậm chạp của nền kinh tế chính là nỗi bận tâm lớn nhất”- Robert Aspin, chiến lược đầu tư chứng khoán tại Standard Chartered Plc. chia sẻ.

“Chúng tôi chờ đợi thị trường sẽ quay đầu trượt nhẹ và đối mặt với một chu kỳ ổn định. Trong ngắn hạn, thị trường Nhật Bản đang có dấu hiệu quá mua, nhưng về dài hạn thì không.

Hiện chỉ số Straits Times Index của Singapore đang giảm 0.1%, chỉ số Stock Exchange Index của Philippin sụt 0.5%.

Cùng thời điểm, chỉ số Nikkei 225 của Nhật lưỡng lự giữa 2 đà tăng giảm còn chỉ số Topix vẫn dè dặt có thêm 0.2%. Chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày của cả 2 chỉ số này đều đứng trên vùng 70- một tín hiệu về xu hướng bán.

Hôm nay, thị trường Hàn Quốc và Hồng Kông đóng cửa cho ngày lễ quốc gia.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login