Báo cáo thị trường lao động Mỹ đẩy giá vàng đi xuống

By on 03/10/2014

Chốt phiên giao dịch ngày 2/10, giá vàng thế giới quay đầu giảm, không duy trì được đà tăng phiên 1/10 trước đó, bởi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ giảm làm gia tăng nỗi lo Cục dự trữ Liên bang sớm nâng lãi suất.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 40 cent xuống $1215,1/oz.

Phiên hôm qua, thị trường vàng tiếp tục nhận được các yếu tố hỗ trợ như: đồng USD đi xuống sau bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB và căng thẳng leo thang tại Hong Kong. Nhà đầu tư lo ngại bất ổn chính trị tại đặc khu hành chính này có thể đe dọa đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới là Trung Quốc.

“Khả năng thị trường chứng khoán yếu đi, và tình hình tại Hong Kong khiến chúng tôi không muốn bán ngay. Có thể giá sẽ bật lên nhờ lực mua đóng trạng thái bán khống sắp tới”, said Edward Meir – nhà phân tích tại hãng môi giới INTL FCStone cho biết.

Tuy vậy, giá vàng vẫn giảm bởi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần trước. Thông tin này khiến thị trường lo ngại Fed có thể nâng lãi suất sớm hơn và nhanh hơn dự kiến. Như chúng ta đã biết, môi trường lãi suất thấp chính là cơ sở để vàng tăng giá trong những năm qua.

Báo cáo tháng về thị trường lao động Mỹ được công bố hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin về sức khỏe của nền kinh tế. Giới đầu tư vàng lo ngại rằng vàng có thể còn giảm trong phiên 3/10 nếu báo cáo thị trường lao động Mỹ tiếp tục khởi sắc.

Dự cảm thị trường cũng không được lạc quan khi mà Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Tư 1/10 tiếp tục bán ra 1,2 tấn vàng. Lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện chỉ còn 768,66 tấn, thấp nhất kể từ tháng 12/2008.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login