Báo cáo kinh tế Nhật khả quan, chứng khoán châu Âu tăng điểm

By on 28/06/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên tìm kiếm sắc xanh, tiến tới tuần tăng điểm mạnh nhất trong vòng 2 tháng sau khi FED cam kết sẽ giữ nguyên tỷ lệ lãi suất thấp thêm một thời gian nữa.

Trong khi đó, báo cáo sản xuất khả quan của Nhật cùng với đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á cũng tiếp thêm niềm tin cho giới đầu tư.

Vào lúc 8:09 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0.4%, đạt 287.42 điểm. Tính trong cả tuần, chỉ số này đã lấy thêm 2.5% sau khi đối mặt với 5 tuần đi xuống liên tiếp.

Với diễn biến hiện tại, Stoxx 600 đang hướng tới bước giảm 4.5% trong tháng, xóa đi đà tăng 2.8% đã thiết lập tính từ đầu năm.

Chủ tịch Fed của bang New York William C. Dudley hôm qua nói rằng Fed có thể kéo dài chương trình mua tài sản nếu kinh tế Mỹ không tăng trưởng như dự báo của ngân hàng trung ương. Số liệu ngày 26/6 chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý I chỉ đạt 1,8%, thấp hơn dự báo.

Trong khi đó, Chủ tịch FED tại Atlanta, ông Dennis Lockhart- người ủng hộ chính sách kích thích- thì giới đầu tư có lẽ đã phản ứng thái quá trước những bình luận của Bernanke về số phận của những gói kích thích.

“Theo quan điểm của tôi, những bình luận của FED không ám chỉ rằng các chính sách này sẽ được thay đổi hoàn toàn”- Lockhart chia sẻ.

“Tôi vẫn cho rằng tỷ lệ lãi suất thấp sẽ được duy trì thêm một thời gian nữa sau khi chương trình mua tài sản chấm dứt, do đó, các chính sách này sẽ được điều tiết dần dần”- ông nói thêm.

Hôm nay, báo cáo tại Nhật phát đi cho thấy hoạt động sản xuất đã thiết lập đà tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2011 trong khi doanh số bán lẻ cũng có nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login