Báo cáo kinh doanh kém khả quan kéo tụt chứng khoán châu Á

By on 11/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 11/2, thị trường chứng khoán châu Á chán nản đối diện với sắc đỏ vì báo cáo lợi nhuận các hãng. Thông tin này đã xóa mờ đà tăng trong kì vọng Hy Lạp sẽ đạt được các thỏa thuận đối với chủ nợ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty CSL Ltd. lao dốc 8,1% giá trị, phần nào khiến chỉ số S&P/ASX 200 giảm xuống mức thấp hơn, sau khi nhà sản xuất các loại thuốc dựa trên máu và vắc xin hạ dự báo lợi nhuận của mình.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Suncorp Group Ltd. giảm 2,5% tại Sydney sau thông báo lợi nhuận của công ty bảo hiểm này không đạt được kì vọng. Cổ phiếu của hãng China Shenhua Energy Co. suy yếu 1,2% tại Hong Kong sau khi ban điều hành cho biết doanh số bán hàng giảm.

Cập nhật lúc 9:36 giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản giảm 0,1%, về ngưỡng 477,73 điểm. Thị trường chứng khoán Nhật Bản hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Đức hiện vẫn duy trì việc yêu cầu Hy Lạp phải tuân thủ các điều khoản của gói cứu trợ trong cuộc họp của nước này với các chủ nợ ở Brussels, do đó thị trường suy đoán rằng một thỏa hiệp ngân sách cuối cùng sẽ đạt được.

“Báo cáo lợi nhuận xét về tổng thể nhiều khả năng sẽ là thấp hơn dự kiến!”, dẫn lời ông Shane Oliver – trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói: “Mối đe dọa xuất phát từ Hy Lạp đang dần bớt căng thẳng và chúng ta không chứng kiến bất kì sự lây lan tệ hại nào. Người Hy Lạp sẽ buộc phải tiến đến một số thỏa thuận nhỏ.”

Có khoảng 53% các công ty niêm yết trên bảng điện tử MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản đã công bố báo cáo lợi nhuận thấp hơn dự kiến, dẫn nguồn dữ liệu từ hãng tin Bloomberg.

Hiện, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,5% giá trị, chỉ số NZX 50 của New Zealand có thêm 0,1%. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite biến động nhẹ.

Ngược lại, chỉ số Straits Times của Singapore và chỉ số Hang Seng của Hong Kong cùng giảm 0,1% giá trị. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm mạnh hơn, mất đi 0,6%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login