Báo cáo khả quan tại Mỹ truyền lực cho chứng khoán châu Á

By on 29/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục chuỗi tăng điểm sau khi đón nhận báo cáo niềm tin tiêu dùng và nhà đất đầy khả quan của Mỹ. Cổ phiếu khối xuất khẩu được hỗ trợ tốt.

Đầu phiên, cổ phiếu hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota Motor Corp.- tăng 0.8% nhờ đồng yen suy giảm. Cổ phiếu Nissan Motor Co. với 79% doanh thu đến từ nước ngoài cũng có thếm 1.5%.

Ngược lại, cổ phiếu Korea Electric Power Corp. vẫn mất tới 4.4% trên sàn Seoul sau khi nhiều công ty môi giới, từ Daishin Securities cho tới Shinyoung Securities, đều hạ dự đoán giá cổ phiếu của hãng này. Họ lo lắng hoạt động ngưng trệ tại nhà máy hạt nhân sẽ tác động mạnh tới lợi nhuận của tập đoàn này.

Kết quả là, vào lúc 9:39 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0.2%, đạt 137.46 điểm. 8 trong số 10 nhóm công nghiệp được niêm yết đều đang trong xu hướng lên.

“Đà tăng trưởng tại Mỹ có thể hỗ trợ tốt cho lợi nhuận và giá trị của các công ty. Mặc dù Thống đốc BOJ, ông Haruhiko Kuroda, đã phát đi tín hiệu sẽ không có thêm gói kích thích nào nhưng môi trường kinh doanh hiện tại của Nhật vẫn hỗ trợ cho tính thanh khoản tại đây”- Johannes Jooste, chiến lược gia tại Merrill Lynch Wealth Management, London cho hay.

Hiện chỉ số Topix của Nhật đang có thêm 1%, cổ phiếu S&P/ASX 20 của Úc tiến 0.1%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand và Kospi của Hàn Quốc lần lượt có thêm 0.4% và 0.6%.

Hôm qua, báo cáo của Conference Board cho biết niềm tin tiêu dùng tháng 5 tại Mỹ đã tăng lên 76,2 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 2/2008 và cao hơn dự báo của các chuyên gia.

Thêm vào đó, số liệu công bố ngày 28/5 còn cho thấy giá nhà tăng mạnh nhất 7 năm. Chỉ số S&P/Case-Shiller đo lường giá trị bất động sản tăng 10,9% từ tháng 3/2012 đến tháng 3/2013, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2006.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login