Báo cáo khả quan của Trung Quốc truyền lực cho chứng khoán châu Á

By on 18/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm rực rỡ trong phiên cuối tuần sau khi đón nhận thông tin GDP tích cực từ Trung Quốc.

Theo đó, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã tăng 7.9% trong quý 4 trong khi sản lượng công nghiệp tháng 12 năm ngoái tiến thêm 10.3% và doanh số bán lẻ tăng 15.2%.

Khởi động đầu phiên, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 bổ sung thêm 0.8%.

Chỉ số Nikkei của Nhật cũng hồ hởi có thêm 2% trong nhờ lực đẩy của cổ phiếu khối xuất khẩu. Giới đầu tư kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tung ra chương trình nới lỏng mạnh tay vào tuần tới, từ đó, gây áp lực lên đồng yen.

Khởi động đầu ngày, chỉ số Nikkei có thêm 226.2 điểm, đạt ngưỡng 10,835. Cùng lúc, chỉ số Topix cũng tăng mạnh 1.8%.

Hiện cổ phiếu khối xuất khẩu đang là điểm sáng trên thị trường, điển hình là Nikon (5.4%), Honda Motor (3.5%) và Panasonic (3.4%).

Cổ phiếu Sony sáng nay bất ngờ tăng mạnh 6.4% sau khi tiết lộ kế hoạch mở rộng doanh số vào năm tới.

Tại Hàn Quốc, sắc xanh đang tràn ngập thị trường. Báo cáo khả quan của Mỹ hôm qua đã tích cực nâng đỡ sức hấp dẫn bất chấp rủi ro.

Theo đó, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm và số lượng nhà mới khởi công tháng 12 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2008.

Kết quả là, chỉ số Kospi tiến thêm 0.4%, tạm dừng ở con số 1,981.2.

Điểm qua khu vực Đông Nam Á, chỉ số Straits Times Index của Singapore có thêm 0.4%  trong khi chỉ số KLCI Composite Index của while Malaysia ổn địn với bước tăng 0.1%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login