Bank of America Merrill Lynch: Vàng ở ngưỡng trung bình $1250/oz trong quý III

By on 04/06/2014

Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch kì vọng quý kim vàng sẽ ở ngưỡng trung bình $1250/oz trong khoảng thời gian từ tháng Sáu tới tháng Chín năm nay. Ngân hàng này đã chỉ ra cơ hội tiềm tàng dành cho quý kim vàng…

Hiện tại, kim loại vàng đã rơi vào chuỗi giảm dài nhất trong vòng gần 7 tháng qua, xóa mờ đi đà tăng kể từ đầu năm nay trong bối cảnh các nhà bình luận ngân hàng đều đồng thuận rằng nền kinh tế toàn cầu là tương đối ổn đinh, ngoại trừ Trung Quốc, đặc biệt là siêu cường Mỹ.

Trong báo cáo mới công bố, ngân hàng Bank of America Merrill Lynch dự báo giá vàng trung bình ở ngưỡng $1250/oz trong khoảng từ tháng Sáu tới tháng Chín và ở ngưỡng $1300/oz trong quý IV năm nay.

Sau quý I có chút khó khăn, ngân hàng Bank of America tin rằng việc tiếp tục xuất hiện những dữ liệu yếu kém của nền kinh tế Mỹ có thể tạo nên sức hấp dẫn đáng kể của vàng trong vai trò trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, sự thực lại không phải như vậy, các chỉ báo kinh tế Mỹ trong quý II năm nay tương đối lạc quan, thị trường lao động và hoạt động sản xuất công nghiệp có khá nhiều dấu hiệu khởi sắc và duy trì tốc độ tăng trưởng.

Sau cuộc bầu cử Ấn Độ vừa qua, ngân hàng này dự kiến về một sự đánh giá cao đối với đồng rupee, xu hướng trên sẽ góp phần thúc đẩy dòng vốn trong danh mục đầu tư chảy vào thị trường quý kim. Chúng ta cần nhớ rằng chính quyền nước này từ năm ngoái đã có chính sách kiềm chế nhập khẩu vàng để hạn chế thâm hụt tài khoản vãng lai. Ngân hàng Bank of America cho rằng chính quyền mới nới lỏng với quy định giao dịch vàng sẽ khuyến khích các cơ quan tạo điều kiện tăng hoạt động mua vàng trong một vài tuần, tháng tới.

Tuy rằng điều này có thể không đủ để bù đắp những “cơn gió ngược” từ các tín hiệu khả quan của nền kinh tế vĩ mô toàn cầu nhưng Ấn Độ phần nào cũng sẽ giúp vàng tăng. Vì vậy, Bank of America cho rằng vàng khó có thể giảm xuống dưới ngưỡng $1150/oz như một hệ quả tất yếu.

Cuối báo cáo, ngân hàng này đã liệt kê một số cơ hội tiềm tàng có lợi cho vàng – nếu các nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc thể hiện kém khả quan. Nếu sự suy yếu của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này lây lan sang các quốc gia khác thì những kim loại mang tính chu kỳ có thể nhận được những động lực tăng mới, Bank of America cho biết thêm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login