Bảng lương phi nông nghiệp cần phải cực kỳ tệ mới có thể đẩy vàng cao hơn

By on 05/06/2015

co-nen-mua-vang-luc-nayThực sự cần một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp xấu “khủng khiếp” so với dự kiến mới có thể giúp đà tăng của thị trường vàng kéo dài. Quan điểm này xuất phát từ việc giá kim quý vẫn giao dịch trong một phạm vi hẹp và không thể bảo toàn xu hướng tăng khi vượt mốc $1200/oz, theo một số nhà phân tích.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng Năm được công bố hôm nay ngày 5/6 bởi điều này có thể tác động đáng kể đối với kỳ vọng tăng lãi suất trước khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) họp trong vòng chưa đầy hai tuần tới.

Theo dự báo có tính đồng thuận, các nhà kinh tế đang mong đợi rằng nền kinh tế Mỹ tạo ra 226.000 việc làm trong tháng trước. Tuy nhiên, sự lạc quan về thị trường lao động Mỹ đã được tăng lên sau số liệu hôm thứ Tư, số liệu từ Viện nghiên cứu ADP cho biết lĩnh vực tư nhân đã tạo ra 201.000 việc làm trong tháng trước, tăng so với số liệu điều chỉnh tăng trưởng việc làm tháng Tư là 165.000.

Do kỳ vọng về bảng lương phi nông nghiệp khả quan, hầu hết các nhà phân tích hàng hóa nói rằng báo cáo việc làm hôm thứ Sáu phải thể hiện ít hơn 200.000 việc làm được tạo ra mới có thể giúp giá vàng đi lên cao hơn và thậm chí sau đó đà tăng ấy có thể bị giới hạn do một báo cáo có tính tiêu cực vẫn không thể đủ khả năng làm thay đổi quan điểm của Ngân hàng trung ương trong việc nâng lãi suất cao hơn.

“Chúng tôi đang bắt đầu thấy một số lĩnh vực tăng trưởng và thị trường việc làm dẫn đầu trong cả năm qua; chúng ta cần phải nhìn vào những điểm tốt này. Chúng ta thực sự cần nhìn thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ giảm trong toàn bộ quý II để vàng có thể vượt mốc $1230!”, dẫn lời Bill Baruch, chiến lược hàng hóa cao cấp tại iiTrader nói.

Baruch nói rằng ông khá lạc quan trước việc làm báo cáo hôm thứ Sáu, hy vọng rằng nền kinh tế này đã tạo ra gần 300.000 việc làm trong tháng Năm. Ông nói thêm rằng là một trong những lý do tại sao ông đặt cược xu hướng tăng đối với đồng đô la Mỹ, và đó chính là yếu tố cản trở đáng kể giá vàng.

Sean Lusk, giám đốc bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, nhận định rằng sẽ không mất nhiều thời gian để đẩy vàng dưới mức hỗ trợ ngắn hạn xung quanh $1176 và một báo cáo việc làm tốt sẽ là một chất xúc tác đủ mạnh.

Lusk nói rằng bất kỳ dữ liệu việc làm tích cực nào cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán, kịch bản ấy là tiêu cực đối với vàng trong dài hạn.

“Miễn là dòng tiền tiếp tục chảy vào thị trường chứng khoán thì cuối cùng đà tăng của kim loại quý sau đó cũng sẽ không được duy trì. Chứng khoán là một lựa chọn đầu tư thông thường”, ông nói.

Lusk nói thêm rằng ngay cả khi vàng tăng trong ngày thứ Sáu dựa trên một báo cáo thị trường lao động yếu hơn dự kiến, quan điểm của của ông là bán khi giá tăng.

“Xu hướng dài hạn đã được hình thành từ đỉnh trái xuống đáy phải”, ông nói. “Nếu kim loại quý có thể xuyên thủng xuống dưới $1176,90 thì xu hướng giảm sẽ nhắm mốc thấp tiếp theo là $1164”.

Mặc dù các nhà kinh tế tại UBS có phần hơi lạc quan hơn về thị trường lao động trước báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, đặc biệt là sau những con số cao hơn dự đoán từ ADP, các nhà phân tích hàng hóa của ngân hàng này lại không hề mong đợi để xem một động thái sụt giảm đáng kể trong thị trường vàng.

“Trong khi các bằng chứng về việc nền kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện không phải là yếu tố “thân thiện” với vàng và cuối cùng chúng đóng vai trò là một trở ngại đối với kim loại màu quý, thực tế là chúng tôi hy vọng vàng ghi nhận bước giảm hạn chế khi các dữ liệu tương đối với quan điểm chung của thị trường!”, họ cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm. “Trừ khi có một yếu tố kích hoạt có ý nghĩa nhằm giúp vàng phá vỡ một trong hai hướng, xu hướng giao dịch đi ngang của thị trường có thể sẽ tiếp tục…”.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login