Bảng Anh lội đáy mới sau tín hiệu từ Bank of England

By on 06/07/2016

Đồng bảng lại tiếp đáy 31 năm trong phiên thứ Ba, khi các bất ổn sau Brexit chưa tiêu tan hoàn toàn.

Đồng USD tăng so với euro lên 1,1155USD/EUR.

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD giảm 0,9% so với yen xuống 101,54 JPY/USD.

Biểu đồ: Finviz

Yen Nhật cũng tăng 1,8% so với euro lên 117,47JPY/EUR.

Bảng Anh giảm gần 2% so với đồng USD xuống 1,3025USD/GBP. Trong phiên có thời điểm bảng Anh phá mốc 1,3USD/GBP lần đầu tiên kể từ năm 1985.

Giới phân tích dự đoán bảng Anh sẽ tiếp tục giảm. Deutsche Bank dự đoán bảng Anh sẽ giảm xuống 1,15USD/GBP vào cuối năm 2016.

Goldman Sachs hạ dự báo tỷ giá GBP/USD trong 6 tháng tới từ 1,34USD xuống 1,21USD/GBP.

Hiện Anh đang ghi nhận mức thâm hụt cán cân vãng lai ở mức kỷ lục. Điều này đồng nghĩa London đang lệ thuộc vào dòng vốn đầu tư từ nước ngoài để bù đắp vào thâm hụt, làm gia tăng nhu cầu đối với đồng bảng.

Tuy nhiên Brexit làm triển vọng đầu tư tại Anh sa sút, khiến các nhà đầu tư ào ạt thoái vốn khỏi nước này.

Tuần trước, ba quỹ đầu tư nhà nước của Anh đã phải ngừng cho phép nhà đầu tư rút vốn là Aviva Investors, Standard Life Investments và M&G.

Ngoài ra, triển vọng lãi suất thấp cũng tạo sức ép lên đồng bảng. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) nói nước này đang phải đối mặt với “một thời kỳ biến động và điều chỉnh kinh tế”. Ông phát tín hiệu có thể sẽ có gói kích thích định lượng trong tương lai gần.

J.P. Morgan dự đoán BOE sẽ cắt lãi suất hai lần, xuống 0,25 điểm phần trăm, một lần trong tuần tới, và một lần vào tháng Tám.

BOE cũng có thể tái khởi động gói kích thích định lượng trị giá 498 tỷ USD đã chấm dứt vào cuối năm 2012.

Theo BizLIVE

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login