Bản tin tiền tệ thế giới ngày 24/9

By on 24/09/2015

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu phản đối chiến tranh tiền tệ, đồng thời cam kết sẽ không giảm giá đồng nhân dân tệ để thúc đẩy xuất khẩu.

Euro phấn chấn sau phát biểu của Chủ tịch ECB
Đồng USD giảm so với euro sau khi Chủ tịch ECB cho rằng cần thêm thời gian để đánh giá liệu có cần tăng cường chương trình kích thích hay không.

Cụ thể, euro tăng 0,5% so với USD lên 1,1213 USD/euro. Trong khi đó, USD tăng 0,28% so với yên lên 120,460 yên/USD.

Tuy giảm so với euro, song USD vẫn tăng so với yên do đồn đoán Fed sẽ vẫn nâng lãi suất trong năm nay và kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của USD với 6 đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, giảm 0,07% xuóng 96,218 điểm.

Untitled

Trung Quốc tiếp tục hạ giá đồng Nhân dân tệ

Hôm nay (24/9), Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,3791CNY/USD, tương ứng giảm 0,028% so với phiên trước.

Như vậy, đây đã là phiên thứ tư liên tiếp Trung Quốc hạ giá đồng bản tệ, đẩy tỷ giá giảm 0,29% so với ngày 24/9.

Trong chuyến công du tại Mỹ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu phản đối chiến tranh tiền tệ, đồng thời cam kết sẽ không giảm giá đồng nhân dân tệ để thúc đẩy xuất khẩu.

Untitled

Đồng peso của Mexico mất giá mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua

Sau năm ngày liên tiếp mất giá, tỷ giá giữa đồng USD và đồng nội tệ peso của Mexico tiếp tục cắm đầu đi xuống. Hiện tỷ giá cặp tiền này đang là 17.10, giảm so với chốt phiên đêm qua là 17,30- mức mất giá mạnh nhất (1,22%) của đồng tiền này so với đồng bạc xanh kể từ cuối tháng 8/2015.

Theo Ngân hàng trung ương Mexico, việc đồng peso tiếp tục mất giá so với USD nằm trong tình thế chung của các nền kinh tế đang nổi, và xu hướng này hiện đang bị ngành chế tạo Trung Quốc chi phối, một khi ngành này không tăng trưởng, nhu cầu về đồng USD sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó, việc giá dầu thô thế giới, trong đó có dầu của Mexico giảm mạnh, cùng việc các nhà máy lọc dầu tại Mỹ sắp bước vào giai đoạn bảo dưỡng, càng khiến tình hình trở nên ảm đạm hơn cho các nền kinh tế dựa vào xuất khẩu như Mexico.

Untitled

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login